Tree rose ghép mắt hồng ngoại - Báu vật mới của làng hoa hồng

Thông thường khi nhắc tới thú vui chơi hoa hồng, nhiều người luôn nghĩ tới những bó hoa cắt cành, những lẵng hoa cắm sang trọng hoặc các chậu hoa ban công. Ít người biết rằng những năm gần đây có một loại hoa hồng vừa cho hoa đẹp vừa cho thân dáng độc đáo. Đó chính là Tree rose ghép mắt hồng ngoại.  

Tree rose là giống hoa hồng như thế nào ?

Tree rose mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây. Do vậy, đối với nhiều bạn yêu hoa, khái niệm Tree rose khá mới mẻ và mơ hồ.

- Tree rose là gì ?

Thực tế Tree rose là những cây hoa hồng có đường kính thân tương đối lớn. Đặc biệt thân không phân nhánh phụ. Cây cho tán tròn cánh đất từ 1 – 2 mét. Trông xa, Tree rose như một loại cây bóng mát thu nhỏ, khác biệt hoàn toàn với dáng bụi và dáng leo thông thường. Tree rose được nhiều người ưu ái ví như một chiếc ô làm bằng hoa tự nhiên đẹp mắt.

tree rose 1

Hình ảnh cây hoa hồng Tree rose độc đáo, lạ mắt
 

Xem thêm 

>>>  Bộ sưu tập hoa hồng ban công, buông rủ tuyệt đẹp tại trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

- Tại sao Tree rose có được dáng cây độc và lạ ?

Như đã nói ở trên, Hồng Tree rose sở hữu dáng thẳng, tán tròn như một cây bóng mát thu nhỏ. Sở dĩ cây có được những đặc điểm độc đáo này là nhờ phương pháp ghép mắt. Cây được ghép từ những gốc hồng dại có đường kính trên 1,5 cm, dài từ 0,8 đến 1,2 mét. Thân đã hóa gỗ, cứng cáp, dáng thẳng. Mắt ghép cũng rất quan trọng. Trong những năm đầu sản xuất Tree rose, các mắt ghép được lựa chọn từ các cây hồng Trung Quốc, bông lớn, màu đơn điệu. Quá trình ghép cây và chăm sóc cây sau ghép quyết định rất nhiều tới sức sống và khả năng cho hoa của cây.

tree rose 2

Hoa hồng Tree rose ghép mắt hồng đỏ Trung Quốc

Tuy nhiên, hiện nay việc ghép gốc với mắt hồng Trung Quốc để tạo ra cây Tree rose như vậy dường như đã quá phổ biến trên thị trường. Để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi không ngừng của bạn yêu hoa, Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đã nghiên cứu và ghép thử nghiệm thành công giống cây Tree rose mới với mắt ghép là mắt của những giống hoa hồng ngoại, đặc biệt là hoa hồng David Austin.


Hoa hồng Tree rose ghép mắt hồng ngoại tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Bằng tất cả tâm huyết và niềm đam mê hoa cây cảnh cháy bỏng, các kỹ sư tại trang trại đã không ngừng nghiên cứu và ghép thử nghiệm thành công nhiều mắt ghép hồng ngoại khác nhau trên thân hồng dại để tạo ra những giống Tree rose mới lạ. Toàn bộ nguyên liệu phục vụ việc ghép Tree rose đều được Trang trại sàng lọc và theo dõi kỹ lưỡng để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất.

- Ưu điểm vượt trội của các mắt ghép hồng ngoại được Trang trại lựa chọn

Đón đầu xu hướng chơi hoa hồng độc đáo của quý khách hàng, thay bằng việc ghép những giống hoa hồng phổ biến, Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đã chọn cho mình hướng đi mới đó là ghép mắt hồng ngoại với gốc hồng dại. Đây được cho là sự lựa chọn táo bạo và linh hoạt để tạo ra các sản phẩm độc đáo có một không hai, phân biệt thương hiệu Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long với các đơn vị khác.

tree rose 4.1

Những gốc Tree rose mới ghép đã bắt đầu cho những bông hoa đầu tiên tại Trang trại

tree rose 4

Cận cảnh mắt hồng Huntington Rose (Hồng Tâm) cho hoa rực rỡ sau khi ghép thành tree rose

 
Toàn bộ mắt ghép được lấy từ các cây mẹ có sức sống tốt, cho hoa chuẩn phom, chuẩn màu như tại các nước châu Âu. Hầu hết các giống hồng ngoại cho bông lớn, cánh dày, kiểu xếp cánh ấn tượng, màu sắc đa dạng. Một bông hồng ngoại có thể sở hữu từ 2 – 3 màu chuyển tiếp nhau giữa các lớp cánh trông rất thu hút khác với hồng Trung Quốc chỉ có một màu cơ bản trên một hoa.

tree rose 5

Hoa hồng ngoại với các lớp cánh có màu chuyển tiếp vô cùng hấp dẫn

Ngoài những đặc điểm vượt trội trên, còn có một lý do khiến Trang trại cây cảnh Thăng Long lựa chọn các mắt ghép hồng ngoại đó chính là mùi hương quyến rũ của chúng. Gần như tất cả các giống hoa hồng ngoại tại trang trại đều cho hương thơm. Có hoa thơm mùi mật ong, có hoa thơm mùi trái cây cam, quýt, táo xanh,… Sở dĩ các giống hồng ngoại phát triển tốt và có được những ưu điểm trên là do đã qua thuần hóa với điều kiện khí hậu Việt Nam bằng phương pháp nhiệt đới hóa.

- Tree rose tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long – sự kết hợp hoàn hảo giữa gốc hồng tầm xuân truyền thống với mắt ghép hồng ngoại.

Sau nhiều năm tìm và chọn lọc, các kỹ sư tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đã quyết định sử dụng những gốc hồng tầm xuân truyền thống để làm gốc ghép mắt cho các cây Tree rose. Bởi lẽ, hoa hồng tầm xuân vốn thuộc giống hồng có sức sống mãnh liệt. Cây có thể sinh trưởng và phát triển ngay cả khi không được chăm sóc. Chính do có khả năng phát triển tốt như vậy nên các thân tầm xuân thường có đường kính tương đối lớn, thân hóa gỗ cứng cáp thích hợp làm nơi neo đỡ cho tán hoa lớn trên đỉnh.

tree rose 6

Hoa hồng tầm xuân vươn cao thể hiện sức sống mãnh liệt

 
Khi kết hợp giữa gốc tầm xuân với tán hồng ngoại sẽ tạo nên một “tác phẩm” Tree rose hoàn hảo cho sức sống mãnh liệt, cùng những tán hoa khoe sắc rực rỡ.

tree rose 3

Hoa hồng Tree rose tiêu biểu được ghép mắt hồng ngoại tại Trang trại cây cảnh Thăng Long 

Việc linh hoạt ghép mắt hồng ngoại đặc biệt là hoa hồng David Austin với gốc hồng dại của Việt Nam để tạo nên những cây Tree rose cho hoa mới lạ là sự sáng tạo và là thành quả của những ngày lao động không mệt mỏi của các kỹ sư và nhân viên tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. 

Liên hệ Trang trại ngay hôm nay để đặt mua những gốc hồng Tree rose đúng giá
+ Địa chỉ: Phía sau UBND Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
+ Liên hệ : (024)632.87.450 - (024)632. 87.463 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top