Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long mô hình nông nghiệp kiểu mẫu ở Thanh Trì Hà Nội

Để phát triển kinh tế và khai thác diện tích đất nông nghiệp một cách hiệu quả và bền vững là một bài toán khó của đại đa số địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, bài toán đó đã có lời giải bởi những người có những con người có tài và có tâm. Điển hình là một doanh nghiệp tư nhân lớn - Công ty CP Rose Park Việt Nam với thương hiệu là Cây cảnh Thăng Long.

 
Nơi biến những mảnh ruộng nhỏ lẻ kém hiệu quả thành mô hình nông nghiệp kiểu mẫu ở Thanh Trì Hà Nội
 
Trang trại hoa, cây cảnh Thăng Long là một khu vườn trồng hoa cây cảnh lớn có diện tích lên tới 45.000 mét vuông nằm ở Huỳnh Cung – Tam Hiệp – Thanh Trì HN. Trước đây, trang trại hoa này là những mảnh ruộng của bà con nông dân trong vùng canh tác nhỏ lẻ và kém hiệu quả được ông Đào Mạnh Hùng – giám đốc Công ty CP Rose Việt Nam đứng ra thuê lại đất và chuyển đổi mô hình nông nghiệp. Biến nơi đây thành một trang trại hoa cây cảnh, chuyên cung cấp cho thị trường hàng trăm, hàng nghìn giống cây hoa quý nói chung và 300 giống hồng ngoại khác nhau nói riêng. Ngoài kinh doanh cung cấp các giống hoa cây cảnh cho thị trường, ông còn phát triển rất nhiều các mặt hàng khác bổ sung như giá kệ sắt mỹ thuật, bồn giàn gỗ trồng cây, dụng cụ làm vườn.... và hướng tới phát triển theo mô hình du lịch sinh thái.
 
Một mô hình được chính quyền địa phương đánh giá là mô hình nông nghiệp kiểu mẫu của huyện Thanh Trì đã đem lại công ăn việc làm và thu nhập cho nhiều công nhân viên trên địa bàn địa phương cũng như các vùng lân cận.
 
Các cấp lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì đến trang trại khảo sát và thúc đẩy phát triển mạnh mô hình trang trại
 
mo hinh nong nghiep moi - cay canh thang long
 
Để hỗ trợ và thúc đẩy phát triển hơn nữa mô hình nông nghiệp kiểu mẫu của huyện Thanh Trì Hà Nôi. Mới đây nhất Chủ tịch, Phó chủ tịch, Bí thư huyện ủy - UBND huyện Thanh Trì cùng các lãnh đạo ban ngành của Xã đã trực tiếp đến trang trại khảo sát tình hình thực tế và tìm ra giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển mạnh hơn nữa mô hình chuyển đổi lớn và có quy mô như tại trang trại. 
 
Dưới đây là những hình ảnh trong buổi thị sát, gặp gỡ giữa các lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cùng với lãnh đạo công ty.
 
Buổi thị sát của lãnh đạo UBND huyện Thanh trì HN.
 
trang trai hoa cay canh thang long 08
 
Truyền hình địa phương về quay và làm phóng sự về Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long
 
 
mo hinh nong nghiep moi - cay canh thang long 03
 
 
Góc trưng bày giá mỹ thuật để hoa cây cảnh
 
mo hinh nong nghiep - cay canh thang long 04
 
 
Những bồn gỗ tự nhiên được công ty thiết kế để trồng hoa cây cảnh được trưng bày tại đây
 
mo hinh nong nghiep moi - cay canh thang long 07
 
Một góc trưng bày và bán sản phẩm dụng cụ hoa cây cảnh
 
mo hinh nong nghiep - cay canh thang long 07
 
Một trang trại hoa nở rực rỡ dưới ánh nắng hè
 
mo hinh nong nghiep moi - canh canh thang long 08
 
Trang trại hoa cây cảnh còn đem tới một cảnh quan sinh thái đẹp của địa phương nói riêng và thành phố nói chung. Trong tương lai, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc công ty Đào Mạnh Hùng cùng với sự chung tay hỗ trợ và định hướng tốt của các cấp chính quyền thì nơi đây sẽ là một nơi đích thực về cảnh quan sinh thái và môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Hướng tới một Hà Nội xanh – sach – đẹp và thân thiện với môi trường.
 
hoa hong leo - cay canh thang long
 
(Hoa hồng leo đẹp tinh khôi trong Trang trại hoa cây cảnh thăng long)

hang hoa tuong vi - cay canh thang long
 
 
(Cổng vào trang trại hoa cây cảnh là hai hàng cây tường vi nở hoa rực rỡ)
 
cong vom hoa leo tu dang
 
Cổng vòm hoa leo tử đằng 

trang trai hoa cay canh thang long 03

Nhân viên của công ty đang chuẩn bị hàng chuyển đi cho khách hàng
 
 
trang trai hoa cay canh thang long 01

Hồ cá koi sinh thái tuyệt đẹp được trang trí kết hợp với đồi tiểu cảnh
 
Hiếm có một doanh nghiệp nào có một số lượng hoa hồng với nhiều chủng loại và đa dạng về màu sắc như ở đây. 
 
trang trai hoa cay canh thang long 02
Một góc vườn cây hoa nội thất tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long
 
Trang trại là tập hợp của hơn 300 giống hoa hồng ngoại đã được lai ghép và nhiệt đới hóa thành công để cung cấp tới tay khách hàng những giống hoa hồng quý. 
trang trai hoa cay canh thang long 04
 
Đồng thời, ở đây còn có vô vàn những giống hoa cây cảnh khác từ những chậu Bonsai nghệ thuật đến những giống cây hoa quý, hồ cá coi sinh thái, những giống cây ăn quả, cây nội thất văn phòng, cây công trình, dụng cụ vườn cảnh…Trang trại vừa là nơi cung cấp sản phẩm hoa cây cảnh cũng vừa là khu du lịch sinh thái đối với những ai yêu thiên nhiên có nhu cầu học hỏi, tìm tòi và vui chơi giải trí thư giãn khi có dịp ghé qua
 
Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top