Top 8 loài hoa hồng ngoại có hương thơm nổi bật nhất

Tại trang trại Cây cảnh Thăng Long của chúng tôi hoa hồng được trồng rất nhiều lên tới 300 giống. Để cây cho hoa đẹp, sai hoa và phát triển ổn định thì chúng tôi đã có rất nhiều phương pháp để nhiệt đới hóa chúng. Đại đa số hoa hồng ngoại đều rất thơm nhưng trong số đó vẫn có nhiều giống hoa thơm hơn cả và được đặt tên tiếng Việt để tiện theo dõi, tham khảo.

         Xét trên đặc điểm sinh học của cây hoa hồng, thì có lẽ chúng là loài cây ra hoa khá đều đặn. Về Việt Nam tuy khí hậu có phần khắc nghiệt nhưng các nhà vườn đã tìm ra các để thuần hóa các giống hoa hồng ngoại phát triển tốt hơn.

8 giống hoa hồng có mùi hương nổi bật

1.       Damascena – Bích Loan

Bich loan - Damascena

Loài hoa Damacena này có nguồn gốc từ một số nước vùng Trung Đông, Đông Âu, theo thời gian chúng được du nhập vào nhiều nước khác nhau. Đặc điểm của loài hoa này là có mùi hương rất thơm. Đứng đầu trong danh sách hương thơm của hoa hồng. Hoa hồng Damascena có khả năng lưu giữ mùi hương gấp 2 lần hoa hồng khác. Trong sản xuất tinh dầu hoa hồng để xuất khẩu đi các nước người ta chỉ trồng loài hoa này để cho sản lượng và chất lượng tốt nhất. Giống hoa này hiện có tại trang trại của chúng tôi và chúng được Việt hóa là hoa hồng Bích Loan – mã số 263.

Bich loan - Damascena


Bích loan có đường kính bông đạt từ 5-8 cm, màu hồng sáng. Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và chăm sóc. Cây ra hoa nhiều đợt trong năm. Kháng chịu được khắc nghiệt tốt, và mùa đông xuân sai hoa hơn mùa hè.

2.      Madame Isaac Pereire - Huyền Bích

Madame Isaac Pereire

Xuất phát từ nước Pháp xinh đẹp do gia đình nhà Bourbons giới thiệu năm 1881. Hoa hồng Madame Isaac Pereire đã có mặt tại đây để người yêu hoa có dịp được chiêm ngưỡng loài hoa thơm ngất này.

Huyen Bich

Đặc điểm của cây là hoa mọc ra từ nách lá, bông to tới 10 cm, nhiều tầng lớp cánh màu hồng tím sáng rực một góc vườn. Hương thơm của Madame Isaac Pereire quyến rũ nồng nàn, khó diễn tả được. Hơn nữa cây còn phát triển rất tốt, leo cao và chỉ ra hoa vào mùa xuân và được đặt tên là Huyền Bích.

3.      Princess Alexandra of Kent Rose – Ngọc Khuê

Ngoc Khue

Hoa hồng Ngọc Khuê có tên khoa học là Princess Alexandra of Kent Rose được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh năm 2007. Sắc hoa màu hồng cánh sen đậm dần về tâm nhìn rất sang trọng. Nhưng điều đặc biệt hơn và là mùi hương trái cây ngọt ngào, tinh tế làm say đắm mọi người. Cây phát triển rất cao, phom hoa càng đẹp hơn về mùa đông xuân.

Princess Alexandra of Kent Rose

4.      Spirit of freedom Rose - Nguyệt Cát

Nguyet cat

Nguyệt Cát - Spirit of freedom Rose là một trong những giống hoa hồng ngoại hình thị, bông cúp vô cùng độc đáo đi kèm với nó là mùi hương của quả vải. Đã vậy cây còn cho hoa quanh năm, cành nhánh mềm mại.

Spirit of freedom Rose

Một khi Spirit of freedom Rose nở rộ hoa là lúc toàn cây phải oằn mình chống đỡ. Những bông hoa luôn rủ xuống như thể sợ người ta chiêm ngưỡng và hít hà hết hương thơm vậy.

5.      Golden Celebration Rose – Kim Long

Kim Long

Golden Celebration Roselà giống hoa hồng của David Austin. Hoa có màu vàng tươi sáng, đường kính bông to hơn 10 cm nếu được chăm sóc tốt. Nhưng điều đặc biệt ở loài hoa này có hương của vị rượu Sauternes và dâu tây. Được giới thiệu lần đầu từ năm 1992 đến nay thì hoa hồng Golden Celebration vẫn được người yêu hoa trân trọng.

6.      Beinvenue Rose – Diễm Loan

Beinvenue

Hoa hồng Diễm Loan có tên khoa học là Beinvenue Rose có màu hồng cánh sen đẹp dịu dàng. Tuy nhiên vào mùa đông và mùa hạ sắc hoa chuyển màu độc đáo, có lúc đậm, có lúc nhạt nhưng mùi hương của nó thì không thay đổi. Mang vị ngọt của trái cây rừng ngon ngọt tươi trẻ như lúa thì con gái. Loài hoa đến từ nước Pháp này cao được trên 5 mét, sai hoa và ra nhiều đợt trong năm.

7.      Abraham Darby rose – Mỹ Lan

Abraham Darby rose

Mỹ Lan có một cái tên khoa học rất hay làAbraham Darby rose do David Austin là người tạo ra nó. Mỹ Lan là sự kết hợp của màu sắc như hồng, hồng cam rất đặc biệt theo mùa mát và mùa nắng nóng. Hơn nữa mùi hương của Mỹ Lan có vị hoa quả chín rất thơm được ông giới thiệu vào năm 1985. Cây sinh trưởng phát triển tốt, ra hoa quanh năm.

Abraham Darby rose

8.      Scepter Isle Rose – An Sương

An Suong

An Sương sở hữu một màu hồng kem nhẹ nhàng. Khi chúng bung nở đẹp chẳng khác nào những giọt sương mai đọng trên lá hoa.  Ra đời từ năm 1851 do David Austin lai tạo đến nay sự yêu thích dành cho loài hoa Scepter Isle Rose này chưa bao giờ giảm. Mùi hương của bông hoa này rất dễ chịu. Hoa đẹp và sai hoa suốt 4 mùa.

Điểm qua 8 loài hoa hồng đẹp và có hương thơm nổi bật nhất theo cách đánh giá của nhiều người yêu hoa hồng ngoại chúng ta lại thấy thêm yêu loài hoa hồng này hơn rất nhiều. Trồng hoa, và chăm sóc chúng mới thấy chúng có nhiều nét đáng yêu đến mức nào, đặc biệt là sắc hương khó phai của chúng.
Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top