Tổng hợp những giống cây hoa quý thường được trồng trong Đền, chùa, miếu mạo

Người Việt rất coi trọng tín ngưỡng văn hóa tâm linh
Trong văn hóa của người Việt Nam chúng ta rất coi trọng đến văn hóa tâm linh. Những khu di tích lịch sử; đền chùa; miếu mạo; luôn được chúng ta chú trọng tôn tạo, bảo tồn. Và để tạo nên một không gian đẹp và phù hợp với tín ngưỡng ấy chúng ta nên chọn những cây hoa cảnh quý để trồng.
Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp những cây hoa cảnh quý thường được trồng ở những nơi tâm linh - cây trồng trong chùa

Những cây hoa quý được trồng nhiều ở những nơi tâm linh

Để tỏ lòng thành kính và hướng thiện nên rất nhiều người đã tìm mua những cây hoa quý để được trồng ở những nơi linh thiêng.
Công đức không phải là một điều gì lớn lao được tính bằng giá trị vật chất mà đó là tùy vào tấm lòng của mỗi con người. Trồng cây trong những khu linh thiêng không những mang lại vẻ đẹp cho không gian mà cây còn tỏa bóng mát cho đời khiến cho tâm hồn mình được thanh thản, tạo phước lành cho thế hệ mai sau.

1. Cây sala - Cây vô ưu

cay-sala---hoa-vo-uu---cay-vo-uu-03
Loài hoa che chở nhân tâm
Đón chào Đức Phật Mẹ cầm nhánh hoa

Nhắc đến Phật giáo người ta nghĩ ngay đến cây Sala hay còn gọi là Vô ưu. Cây Sala còn là nơi đức phật sinh ra là biểu tượng của nhà Phật. Cây thuộc dạng thân gỗ có chiều cao tới vài chục mét, đường kính thân và gốc lớn, hoa có mùi hương dễ chịu. Trồng cây Sala để tỏ lòng tôn kính và ngưỡng vọng.

cay-sala---hoa-vo-uu---cay-vo-uu-01

2. Cây sen đất

cay trong trong chua - cay sen dat 01

“Lên chùa bẻ một cành sen” là một bài dân ca rất quen thuộc trong mỗi người Việt. Vậy nên cây sen đất là cây rất đặc trưng được trồng ở trong chùa chiền. Cây sen đất là loài cây thân gỗ, hoa màu trắng rất đẹp, hương thơm ngát.

cay trong trong chua - cay sen dat 02


Cây ra hoa từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch. Cây không chỉ đẹp mà còn đem lại hương thơm ngát tỏa khắp không gian.

3. Cây hoa đại

hoa dai - cay hoa trong trong chua

Cây hoa đại rất thường thấy ở những nơi đền chùa, miếu mạo, sân đình. Bởi là cây lưu niên, hoa màu trắng nhụy đỏ và cả màu hoa đỏ nữa. Hoa có hương thơm đậm rất phù hợp trồng ở những tâm linh.

4. Cây bồ đề

cay bo de 01

Cây bồ đề hay còn gọi là cây Giác ngộ. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở các nước Châu Á cây bồ đề là biểu tượng cao của Phật giáo. Nhờ ngồi ở gốc cây bồ đề mà đức Phật mới giác ngộ ra giáo lí của Phật giáo. Bởi vậy cây có mặt ở khắp nơi, cây tượng trưng cho sự may mắn và tình người.

5. Cây đa

cay da

Giếng nước, gốc đa, sân đình là hình ảnh gắn bó bao đời nay của người Việt. Nơi có những cây đa già nua đứng sừng sững tỏa mát cho đời bởi thế nên cây đa là hình ảnh quen thuộc và trồng ở đình, chùa, miếu mạo…

6. Cây bách

cay-bach-xanh-01

Cây bách là một trong những cây gỗ quý, cây có chiều  cao tới vài chục mét. Thuộc loài gỗ quý cần được bảo tồn. Cây lưu niên nên được trồng ở những nơi linh thiêng như cây cao bóng cả cho đời. Cây là biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai, cát tường tốt đẹp.

7. Cây sanh, si

cay sanh - cay trong trong chua

Cây sanh, si mang ý nghĩa cho sự phái sinh, là bước khởi đầu mới cho công việc…và tốt cho sức khỏe con người. Cây được làm bonsai có giá trị lớn về tạo hình và vật chất. Hơn nữa những cây xanh được trồng ở những nơi linh thiêng thường là những cây rất to, bóng lớn đâm rễ phát chồi như che phủ và bảo hộ cho những nơi linh thiêng ấy.

8. Cây mít

cay mit - cay trong trong chua

Cây mít cũng hay được trồng nhiều ở những nơi ling thiêng. Là cây thuộc loại thân gỗ, cho trái ngọt thơm ngon. Chúng ta thường lấy gỗ mít để đóng ban thờ, tủ thờ trong gia đình và tôn tạo di tích. Cây mít còn tượng trưng cho sự kiên cường, cho đại trí tuệ cho giác ngộ của con người. Lá mít còn được dùng để bọc oản cúng phật chắc cũng bởi lí do đó.

9. Ngọc lan

cay hoa ngoc lan - cay hoa trong trong chua

Ngọc lan là cây tỏa bóng mát tỏa hương cho đời. Hương thơm của ngọc lan còn làm nguyên liệu cho mỹ phẩm, dược phẩm. Trong y học người ta cũng sử dụng ngọc lan để chữa trị một số bệnh. Ngọc lan là loại cây lưu niên, càng lâu năm cây càng đẹp và hoa càng thơm bởi vậy cây được lựa chọn trồng ở những nơi thanh tịnh và thành kính.

10. Cây sung

cay trong trong chua - cay sung qua

Người ta thích cây sung, đặc biệt là sung bonsai cũng bởi nó mang đến sự sung túc và đủ đầy. Vào đầu năm mới người ta thường sắm cho mình một trong những cây như vậy. Trồng đất lâu năm cây có thể cho chiều cao từ vài chục mét trở lên. Ra chạc và ra nhánh chẳng khác gì cây đa cây đề. Người ta thường trồng cây sung ở những nơi linh thiêng là thế.

Cây cảnh Thăng Long cung cấp hàng nghìn giống cây hoa khác nhau. Đến Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long các bạn có thể tìm mua được những loại cây hoa cảnh quý để sử dụng vào từng mục đích của mình. Đt: 0988716591; 0966 4666 11

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top