Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3)

hoala.vn - Qua quá trình khảo sát thực tế ở phần 1 và lập sơ đồ dựa trên phong thủy ở phần 2 đội ngũ thiết kế cảnh quan Rose Park Việt Nam đã lập ra các phương án thiết kế cụ thể...

Phương thức Tư vấn - Thiết kế - Thi công sân vườn cảnh quan >>
Thiết kế vườn cảnh  nghệ thuật >>
Thi công công trình cảnh quan >>


P3: Ý tưởng thiết kế ban đầu:


Rose Park Việt Nam đưa ra 2 phương án.

Phương án hiện đại.

    Đường nét khỏe khoắn cùng mảng khối rõ ràng  là ý tưởng để làm lên bố cục phương án hiện đại.

    Tại đây cao độ được bố trí trước tiên với những  quan sát về hướng phong thủy, cơ bản các tầng giật cấp cao độ được đưa vào nhằm phần nào đấy quy hoạch khu đất có chiều sâu hơn.

Về cơ bản mặt bằng cao độ được bố trí theo 3 nhóm cao độ chính. Việc bố trí quanh khu đất làm cho không gian có nhịp điệu hơn.

Đường đi thông thủy được đưa vào một cách chọn lọc.

 Theo Phương án này các cây hiện trạng được bố trí thành nhóm hướng trái nhà.

Phía trước mặt nhà được giải tỏa cây lớn để tạo góc nhìn lớn từ phía trong tòa nhà.

Khu vực bể bơi thác nước được đưa vào nhằm tạo khí lưu thủy cho khu nhà.

Mặt khác khi đưa nước tự nhiên vào khu vườn sẽ có được sức mát đối lưu.
 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3) | hoala.vn


    Tại đây phần đài phun nước hiện trạng quá cao cũng được hạ thấp xuống  để tạo góc nhìn lớn cho khu vực. Tòa nhà từ đấy sẽ không bị che khuất. Tuy vậy đội thiết kế cũng rất tôn trọng hiện trạng của khu cảnh quan.

    Tiếp theo đó cây bóng mát được đưa vào để bố cục khu vực. Mỗi khu vực nghỉ dưỡng đều có cây bóng mát. Ngoài ra còn có khu chòi nghỉ tạo một sân chơi cho những giờ phút thư giãn.

Sự kết hợp nhịp nhàng giữa bể bơi nhân tạo cùng với thác nước và những bãi đá tự nhiên giúp cho không gian và con người ngư được hòa nhập làm một. Điều này rất tốt cho việc thư giãn sau những tuần làm việc mệt mỏi.

    Các hướng xấu của khu đất sẽ được trấn bởi các khối đá hoặc cây lớn nhằn làm tiêu tan những điều hung và đón điều cát.

    Sau khi bố trí cây bóng mát thì hệ thống cây bụi được đưa vào. Tuy nhiên đặc thù sinh thái cây bụi cũng được đưa vào theo từng câp độ khác nhau.

Về hình thái kích thước cũng như chủng loại cây.

Điều này được kiến trúc sư đưa vào rất cân nhắc vào theo từng vị trí sử dụng.
 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3) | hoala.vn


    Phía trước tòa nhà hệ thống đồi tùng với chiều cao trên dưới 1m50 được bố trí theo nhóm điều này đã tạo nên một bức bình phong tự nhiên có khả năng tránh những góc nhin từ phía ngoài đường nhưng vẫn đảm bảo cung nhìn thông thoáng của người đứng bên trong hướng nhà.

     Các cây bụi cao được đưa vào làm cho không gian được nhẹ nhàng chuyển cấp khi đi qua các tầng cành lá tự nhiên. Các cây như Tường Vi, Lựu hạnh, Chuông Tây Bắc, Lựu Quả, Thông Thiên...

    Cây bụi thấp được đưa vào làm điểm nhấn giữa các khu hốc đá, khu suối nước, như Dương xỉ, Dạ yến thảo Mexico, Tóc thần, Lưỡi hổ , Sơn Liễu...

    Ngoài ra các cây đường viền hay các cây phủ bề mặt cũng được đưa vào hợp lý để tạo không gian tự nhiên và đa dạng sinh thái cho khu vườn.

    Sau khi bố cục mặt bằng cao độ  và chủng loại cây cần trồng phương án phối cảnh 3d mô hình vườn đưa ra với những hình ảnh chi tiết nhất.

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3) | hoala.vn


 

 Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3) | hoala.vn

 

Để hiểu rõ hơn về ý đồ thiết kế các góc độ chính được dựng lên.
 

 Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3) | hoala.vn

 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 3) | hoala.vnPhương án tự nhiên:

    Một phương án thiết kế với những nét vẽ mềm mại tự nhiên theo ý đồ thiết kế được đưa ra. Phần cao độ vẫn giữ nguyên cách bố trí ba điểm chủ trốt. Trên con đường thông thủy được thiết kế mềm mại hơn, sẽ không còn bể bơi nữa mà là những khoảng suối nước chảy tí tách cả ngày , nguồn nước chảy luân phiên nghe tý tách sẽ giúp cho tâm hồn bình an, đó thật sự là một liệu pháp thư dãn hiệu quả.
 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt


    Khu vực thiết kế được mở rộng ra phía cảnh quan bên ngoài. Nhìn từ mặt bằng tạo thành hình họa tiết hoa văn hết sức quấn hút. Những đường cong duyên dáng thực chất là những cây cầu, những con đường tản bộ.

Sau khi bố cục xong mặt bằng hồ nước và đường đi thì việc bố trí chòi nghỉ được tính đến.

    Phương án dùng chòi nghỉ hình Bát Giác được đưa ra với dụng ý phát tài phát lộc cũng như kiểu dáng của dạng chòi nghỉ này với kiến trúc của ngôi nhà mang những đường nét tương đồng.

    Một phần chòi nghỉ được vượt ra ngoài mặt nước để khi ngồi nghỉ trong chòi ta cảm thấy gần gũi thiên nhiên hơn.
Mỗi bước đi vòng quanh khu vườn đều mở ra những điều thú vị.

    Các kiến trúc sư đã kết hợp nhuần nhuyễn thiên nhiên vào đây, và đã biến khu vườn thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng.

Các cây công trình hay các cây bóng mát được đưa vào:
 
Bố cục tự do trên các con đường tạo không khí mát mẻ ngay trong ngày hè nắng gắt.

    Ngoài những suối những đường đi lắt léo thì những bãi cỏ xanh mướt được cố ý để phẳng phiu bên dưới dàn hoa chính là nơi cho trẻ em chơi đùa và là nơi để người lớn có thể ngồi nghỉ sau khi đi dạo quanh vườn.

    Tại đây tính chất nghệ thuật được đưa vào làm điểm nhấn ví như những bức tượng điêu khắc hay hệ thống đèn vườn chiếu sáng.

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt


 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên ViệtCòn nữa.....


Mọi thông tin liên hệ:

Mr. Đào Mạnh Hùng
Điện thoại: 0988 77 46  77  - 0913 0955 48
Email: hoala.vn@gmail.com
Công ty cố phần 
Rose Park Việt Nam
Shop hoa + Trang trại hoa Cây cảnh Thăng Long: Cạnh UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì - HN
Vp: Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT: (024)632.87.450 - (024)63287463

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top