Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 2)

   Dạo bước quanh công trình tạo cho chúng tôi nhiều ý tưởng, bắt đầu suy nghĩ về các yếu tố tạo hình cũng như phong thủy trong kiến trúc. Chúng tôi đều xác định rõ.

Phương thức Tư vấn - Thiết kế - Thi công sân vườn cảnh quan >>
Thiết kế vườn cảnh  nghệ thuật >>

Thi công công trình cảnh quan >>


P2: Tiến hành khảo sát:


      Trong Phong Thủy ngoài yếu tố nội tại (trong nhà) thì phần ngoại thất, sân vườn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi Sinh Khí lưu chuyển từ ngoài vào nhà nhất thiết phải đi qua một khoảng sân vườn, khi đó với bố trí hợp lý có thể giúp dòng sinh khí luân chuyển tốt vào nhà, ngăn chặn các tà khí ngay từ bên ngoài. Về mặt tự nhiên, sân vườn còn đóng vai trò điều hòa không khí, chống nắng nóng, bụi bẩn, làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn tâm hồn.

      Những ý tưởng sơ khai được thống nhất, qua việc xác định hướng nhà và hướng vườn.
Sau khi xác định hướng nhà bằng kỹ năng chuyên môn thì việc dùng hướng nhà để xem khái quát về hướng có hợp với tuổi chủ nhà không là điều hết sức cần thiết. Từ cơ sở đó mà bản đồ Vòng Bát Quái ra đời và áp dụng vào thực tế.
 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 2) | hoala.vn

 Bát quái 1962
    Gia chủ là Nam, sinh năm 1962, niên mệnh Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc), quẻ mệnh Khôn Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh.

 


    Trên cơ sở nền tảng khoa học về phong thủy, việc xác định hướng nhà được tính khi người Kiến trúc sư cầm la bàn đứng các mặt tiền nhà khoảng 1m50
Điểm đặt tâm vòng Bát Quái được tính từ tâm vườn. Dựa trân một phác thảo giả định về đường chéo hình chữ nhật của khu đất.
 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 2) | hoala.vn

 
Áp dụng bát quái trên bình độ của khu đất

     Từ sơ đồ tuổi 1962 ( tuổi của chủ nhà) này nhóm thiết kế xác định được hướng tốt xấu của khu nhà. Từ đó đem ra đối chiếu với mệnh số phong thủy của năm sinh chủ nhà.

    Theo cách tính trên chúng ta có thể xác định được chính xác hướng nào tốt hay hướng nào không tốt với chủ nhà. Từ đó đi đến bố trí kiến trúc và cảnh quan sao cho thuận với phong thủy nhất nhằm xua tan những điều không may mắn và đón sự may mắn vào nhà cho gia chủ.

     Luận giải về bản đồ ta thấy có 4 hướng tốt có thể đón khí vào nhà: Đông Bắc, Tây Bắc, Chánh Tây, Tây Nam

Hướng Đông Bắc:
    Cửa chính hướng về Đông Bắc, thuộc cung được an bởi sao Sinh Khí trong Bát tinh của phái Bát Trạch. Đây là một Cát Tinh, sơn vị này tốt. Đồng thời vào Vận 8 (theo Phi Tinh Cửu Vận), cung này được đóng bởi sao Nhị Hắc. Đây là một Hung Tinh, nếu đặt tại đây, sao Nhị Hắc sẽ làm giảm bớt cát khí của sao Sinh Khí, không tốt. Hướng Đông Bắc thuộc Thổ là hướng có hành tương sinh cho niên mệnh của gia chủ (Thổ sinh Kim), tốt.
Đánh giá: 7/10 điểm

Hướng Tây Bắc:

    Cửa chính hướng về Tây Bắc, thuộc cung được an bởi sao Diên Niên trong Bát tinh của phái Bát Trạch. Đây là một Cát Tinh, sơn vị này tốt. Đồng thời vào Vận 8 (theo Phi Tinh Cửu Vận), cung này được đóng bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát Tinh, nếu đặt tại đây, sao Cửu Tử sẽ bổ trợ sao Diên Niên làm tăng cát khí, rất tốt. Hướng Tây Bắc thuộc Kim là hướng có hành tương đồng (Kim), bổ trợ cho niên mệnh của gia chủ, tốt.
Đánh giá: 9.5/10 điểm


Hướng Tây:

    Cửa chính hướng về Tây, thuộc cung được an bởi sao Thiên Y trong Bát tinh của phái Bát Trạch. Đây là một Cát Tinh, sơn vị này tốt. Đồng thời vào Vận 8 (theo Phi Tinh Cửu Vận), cung này được đóng bởi sao Nhất Bạch. Đây là một Cát Tinh, nếu đặt tại đây, sao Nhất Bạch sẽ bổ trợ sao Thiên Y làm tăng cát khí, rất tốt. Hướng Tây thuộc Kim là hướng có hành tương đồng (Kim), bổ trợ cho niên mệnh của gia chủ, tốt.
Đánh giá: 9.5/10 điểm

Hướng Tây Nam:

    Cửa chính hướng về Tây Nam, thuộc cung được an bởi sao Phục Vị trong Bát tinh của phái Bát Trạch. Đây là một Cát Tinh, sơn vị này tốt. Đồng thời vào Vận 8 (theo Phi Tinh Cửu Vận), cung này được đóng bởi sao Ngũ Hoàng. Đây là một Hung Tinh, nếu đặt tại đây, sao Ngũ Hoàng sẽ làm giảm bớt cát khí của sao Phục Vị, không tốt. Hướng Tây Nam thuộc Thổ là hướng có hành tương sinh cho niên mệnh của gia chủ (Thổ sinh Kim), tốt.
Đánh giá: 7/10 điểm

    Sau khi xác định được hướng tốt thì bước tiếp theo là xác định hướng cửa chính có hợp với mệnh gia chủ không.

    Theo quan sát cửa chính hiện tại đang ở hướng Đông Bắc cho ta thấy trước khi mua khu đất này gia chủ cũng đã có ý cầu toàn về phong thủy nhà ở. Hiện tại hướng Đông Bắc là hướng Sanh khí trùng với hướng nhà của gia chủ.

    Nhưng hướng Gara ô tô là hướng Đông Nam, là một hướng xấu. Vì thế trong ý tưởng thiết kế vườn cửa vào Gara sẽ phải thay đổi hướng.

    Tiếp theo đội khảo sát trắc địa được đưa vào để đo đạt chi tiết hơn về địa hình của khu đất. Từ đó lập ra một bản đồ địa chất chính xác, giúp cho việc thiết kế được tỷ mỉ chi tiết hơn.
 
 

Thiết kế Khu biệt thự nhà vườn và thể thao giải trí (Xanh Villas) nhà Tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt (Phần 2) | hoala.vn


Từ đây các phương án thiết kế được đưa ra....

Còn nữa ...

Mọi thông tin liên hệ:
Mr. Đào Mạnh Hùng
Điện thoại: 0988 77 46  77  - 0913 0955 48
Email: hoala.vn@gmail.com
Công ty cố phần Rose Park Việt Nam
Shop hoa + Trang trại hoa Cây cảnh Thăng Long: Cạnh UBND xã Tam Hiệp – Thanh Trì - HN
Vp: Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội
ĐT: (024)632.87.450 - (024)63287463

 

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top