Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời - Cần lưu ý gì để chọn được loại ưng ý?

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là một sản phẩm rất được các gia chủ ưa chuộng trong những năm gần đây, thường được sử dụng cho các biệt thự, sân vườn, hồ bơi…

Các loại sàn gỗ ngoài trời có độ bền cao so với sàn nhựa, lại thân thiện và an toàn hơn so với sàn chất liệu đá.

Nếu bạn đang có nhu cầu về loại sản phẩm này, hẳn cũng có nhiều điều băn khoăn bởi có quá nhiều lựa chọn mà bạn lại không có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Hãy tham khảo một số lời khuyên của chúng tôi nhé:

Lưu ý khi chọn loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

 Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

 

Khi lựa chọn sàn gỗ ngoài trời, mọi người cần đặc biệt lưu ý đến loại gỗ bởi độ bền là rất quan trọng. Không có nhiều loại gỗ có thể chống chịu được mưa nắng trong thời gian dài.

Nhắc đến sử dụng gỗ tự nhiên để làm sàn cho không gian ngoài trời, mọi người thường nghĩ đến gỗ teak. Loại gỗ này có độ bền cao, có khả năng chống chịu thời tiết tốt. Tuy nhiên, gỗ teak cũng có vài loại, cao cấp nhất là gỗ teak Myanmar. Đây là loại gỗ hiện nay rất khan hiếm, giá thành cực kỳ đắt đỏ. Ngoài ra còn có gỗ teak Lào, giá thành rẻ hơn và chất lượng không bằng gỗ teak Myanmar.

Một lựa chọn khác mới có trong vài năm trở lại đây và đang rất được yêu thích bạn có thể quan tâm, đó là sàn gỗ tự nhiên ngoài trời làm từ gỗ tàu biển. Đối với loại sàn này, chúng vừa có giá thành tốt, lại đảm bảo được độ bền rất cao cho không gian ngoài trời.

Gỗ tàu biển là loại đã được kiểm chứng bởi thời gian, chúng đã được ngư dân các vùng biển sử dụng để đóng tàu từ hàng trăm đến hàng ngàn năm nay. Về đội bền thì không có gì phải bàn cãi. 

Gỗ đóng tàu biển là gỗ gì? Vì sao chúng lại có ưu thế vượt trội về độ bền?

Đồ gỗ tàu thuyền để ngoài trời mưa nắng có ảnh hưởng gì không?

Một điều quan trọng hơn nữa, đó là vẻ đẹp của loại gỗ này. Bạn sẽ không thể tìm thấy vẻ đẹp này ở bất cứ loại đồ gỗ tự nhiên nào khác, chúng rất “cá tính”.

Màu sắc rắn rỏi, khỏe khoắn do muối biển, giông bão trên đại dương suốt nhiều thập kỷ. Những vết đinh tàu, vết ăn mòn, “vết nứt thời gian” khiến bề mặt những thớ gỗ tàu biển này là độc nhất vô nhị.

 Sàn gỗ từ nguyên liệu gỗ tàu biển được chúng tôi sử dụng cho nền nhà vệ sinh, chúng có độ bền rất cao

 

Bạn cũng đừng lo rằng những tác động trên làm suy giảm chất lượng của gỗ. Ngược lại, đây mới là điều giá trị nhất ở đồ gỗ tàu thuyền. Những gì còn lại bây giờ là thứ tinh túy nhất của gỗ, của biển.

Gỗ tàu biển là một sản phẩm tái chế, nhưng không vì vậy mà chúng có giá thành rẻ đâu nhé. Công sức, tâm huyết và thời gian mà những người thợ dành ra để xử lý, chế tác loại gỗ này nhiều hơn rất nhiều so với các loại gỗ thông thường.

Giá trị “tinh thần” cũng là một điều bạn sẽ nhận được khi sử dụng các sản phẩm từ loại gỗ này. Ai cũng hiểu hiện nay, nguồn gỗ tự nhiên không quá dồi dào và nếu bạn là người quan tâm đến môi trường, dù rất thích nhưng vẫn sẽ cân nhắc khi chọn nguyên liệu là gỗ.

Đồ gỗ tàu biển thì khác, sử dụng chúng là bạn đang góp phần giảm thiểu việc phát thải rác ra môi trường. Trước đây, xác những con tàu thường bị đốt bỏ hoặc sử dụng là củi rất lãng phí. Do vậy, sử dụng đồ gỗ thuyền biển nghĩa là bạn đang mang lại đời sống mới cho những thứ tưởng chừng đã bỏ đi. Không có loại đồ gỗ nào lại mang giá trị nhân văn sâu sắc đến thế. Thật tuyệt vời phải không?

 Gỗ tàu biển có thể chế tác thành hầu hết các loại đồ gỗ nội - ngoại thất

 

Câu chuyện đời người - đời gỗ sau bão giông

Nếu bạn đang phân vân chọn loại gỗ nào để làm sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, hãy cân nhắc đến gỗ tàu biển bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc về những trải nghiệm tuyệt vời mà loại gỗ này mang lại cho bạn và người thân đâu nhé.

Đồ gỗ sân vườn (WS Garden) thuộc Công viên thực vật cảnh Việt Nam, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội - ngoại thất sân vườn làm từ nguyên liệu gỗ tàu biển - một loại nguyên liệu rất quý đang rất được yêu thích hiện nay. Với các sản phẩm đồ gỗ ngoại thất từ gỗ tàu thuyền, không gian nhà bạn sẽ có cá tính riêng, độc đáo và hoàn toàn nổi bật.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Số điện thoại: 0988 716 591 - 091 309 5548 - 09664 66611

Website: Dogosanvuon.vn

Email: parkeden.vn@gmail.com

Showroom Đồ gỗ tàu biển nằm bên trong khuôn viên Công viên thực vật cảnh Việt Nam.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác về Đồ gỗ tàu biển tại ĐÂY

Fanpage: ĐỒ GỖ TÀU BIỂN - ĐỒ GỖ SÂN VƯỜN

Nguồn: https://dogosanvuon.vn/san-go-tu-nhien-ngoai-troi-can-luu-y-gi-de-chon-duoc-loai-ung-y/

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top