Ngụ ngôn Con gà mái trụi lông liên tưởng đến Lễ hội hoa hồng

Yêu hoa người ta điềm đạm trông trước nghĩ sau từ từ tưởng thưởng những chồi lộc…rồi mới được hàm tiếu khoe hương. Thưởng hoa, bình hoa có lẽ phải là người có chút văn chút nghệ mới tả xiết được nỗi niềm hoa giữa trời đất với người. Chơi hoa mà thiếu chia sẻ cùng nỗi niềm hoa thì thật là có lỗi với nhân hòa trời đất. Những kẻ ngụy ngôn  trong văn hóa thì thật chẳng có gì tạ nổi!

Ngụ ngôn con gà mái trụi lông

         Sáng ra, một con gà mái đứng rỉa cánh và chẳng may rụng mất một cái lông khá đẹp. Tiếc cái lông đẹp, nó kể chuyện này với ngan. Con ngan nói với con cuốc, sáng nay chị gà mái rỉa cánh bị rụng mất mười cái lông rõ đẹp mày ạ. Chuyện đến tai ngỗng. Con ngỗng thì thầm với con cò bợ chính mắt nó trông thấy chị gà mái tự rỉa lông của mình, rỉa mạnh quá khiến lông ở cả một bên sườn của mình trụi lủi. Con vẹt nghe được câu chuyện liền chạy bổ đến bảo, chúng mày nói sai bét. Chị gà mái sáng nay rỉa cánh rụng gần hết lông của mình rồi, còn mỗi dúm ở trên đầu và 1 ít ở đuôi thôi. Con diều hâu tức giận đùng đùng đến tuyên bố xanh rờn, đích thị tao trông hai năm rõ mười, chị gà mái tự vặt trụi sạch lông của mình, trông kinh khủng lắm. Câu chuyện cứ thầm thầm thì thì như vậy đến lúc câu chuyện trở lại tai chị gà mái (nhân vật chính) thì đã thành một chuyện tày trời. Và chính chị gà mái này đã quả quyết: "Ôi trời ơi, kinh lắm nhá. Có một mụ gà mái ở trong trang trại của chúng ta í, vì giai đã tự vặt lông mình, vặt đến mức trụi thùi lụi, chẳng còn một cái lông nào để cho nó sexy và hấp dẫn lũ gà trống... Đúng là cái loại điên, mùa đông đang đến gần rồi, có khi chưa kiếm được thằng nào thì đã nhanh chóng chết vì lạnh. Sao lại có cái loại ngu thế cơ chứ "

  (Sưu tầm)

le hoi hoa hong 001


Về Lễ hội Hoa Hồng - Cái đẹp và sự xâu xé

 
        Để nhận rõ được cái đẹp là khó lắm, tưởng được cái đẹp, giữ cái đẹp còn khó hơn nhiều nhưng khó hơn cả đó là việc làm ra cái đẹp!

        Ai đã từng trồng hoa trong chậu, từng trải với cây cây mới biết mỗi một bông hoa  được hiện diện trên đời mới thật trăn trở làm sao.

        Việt nam không phải là cái nôi của Hoa Hồng - các loài  hồng lạ vừa được các nhà vườn tìm hướng nhân giống mới  vài  ba năm nay. Trồng nuôi được một cây xanh chí ít phải mươi năm mới đủ thời gian cho cây sinh cành đẻ nhánh trưởng thành chứ vài ba năm trong chậu thấm tháp gì đâu!

       Yêu hoa người ta điềm đạm trông trước nghĩ sau tưởng thưởng từ lộc, chồi, nụ...rồi bao giờ mới được hàm tiếu khoe hương...Thưởng hoa, bình hoa có lẽ phải là người có chút văn chút nghệ mới tả xiết được nỗi niềm hoa giữa trời đất với người. Chơi với hoa mà thiếu chia sẻ cùng nỗi niềm hoa thật là có lỗi với nhân hòa trời đất! hơn nữa những kẻ ngụy ngôn trong văn hóa thì thật chẳng có gì tạ nổi!

       Kiếp hoa mong manh nhanh tàn nhanh nở chỉ buồn cho kẻ người trần mắt  thịt lãng trôi: Trước hoa đẹp còn ham ham  hố hố nhiều hơn nữa, vẻ tinh khôi lãng đãng của bao hoa lại ngông nghênh lướt lát rằng hoa héo hoa tàn...Nói về Hoa phải tâm bình trong sáng bởi cái đẹp thường mong manh thuận đưa đẩy theo người!

       Thích nhiều dấu ấn phải dùng hoa giả lại kêu giả, đưa của thật mướt mát ra lại kêu ít đòi nhiều! Thật cõi nhân gian lắm kẻ gàn cho lòng người xáo trộn!

       Người tranh kẻ vục bên sắc hùng hục khiến hoa tránh sao nhanh nẫu sớm tàn, đến với cái thanh đừng kèm cái tục cho ô uế vậy mà Tham-Sân- Si biết cả mà chẳng thể làm gì!

       Cái đẹp ngồn ngộn, cái đẹp khúc triết thanh trong ẩn hiện dằng dặc mà lời chữ bẻ cong thật hết đường sinh thiện! Phải chăng trần thế chỉ còn màu xám xám lam lam!?

      Thật may cho cái đẹp cái trẻ vẫn hừng hực sinh sôi luân hồi khiến dòng giai nhân vẫn dồn đổ về trong nắng xuân dực, hồn nhiên ngoạn thưởng muôn hoa trong cảnh sắc đảo tiên bồng...

Xin giới thiệu với bạn yêu hoa chùm ảnh ngẫu hứng:

gian sat my thuat tai le hoi hoa hong

Giàn sắt mỹ thuật và tiểu cảnh một trong những điểm nhấn độc đáo tại lễ hội hoa hồng

hoa hong trong le hoi

Chùm Hoa hồng Minh Tuyền - Gopel rực rỡ buông rủ mềm mại

hoa hong ngoai trong le hoi

Hoa hồng ngoại sai hoa, bông to nổi bật không gian

hoa hong ngoai trong le hoi


le hoi hoa hong 013

Lễ hội hoa hồng lúc chiều tà

le hoi hoa hong 015


Các cấp lãnh đạo thành phố và huyện ủy Thanh Trì tới thăm gian hàng của Rose Park Việt Nam - đơn vị thực hiện lễ hội

hoa hong trong le hoi

le hoi hoa hong 005

Khách tham quan tạo dáng bên những chiếc ghế vòm lãng mạn

le hoi hoa hong 012

Du khách vây quanh quảng trường hoa hồng ngoại gần 300 giống với trên 400 chậu hoa lớn nhỏ trong khoảng gần 1000 chậu hoa khoe sắc đang đua nở tại lễ hội

hoa hong trong le hoi

hoa hong trong le hoi

Thiếu nữ đẹp hơn bên những khóm hoa hồng cổ

le hoi hoa hong 006

le hoi hoa hong 006

le hoi hoa hong 014

hoa hong trong le hoi

Du khách biết thưởng hoa điềm nhiên, thư thái tìm hiểu về thông tin hoa, cách chăm sóc Hoa hồng tại Gian hàng Rose Park Việt Nam 

hoa hong trong le hoi

hoa hong trong le hoi

bon go my thuat va hoa hong ngoai

Bồn gỗ mỹ thuật và hoa hồng " Huyền Bích " của Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

le hoi hoa hong 

Vẫn không ngớt lời khen dành cho những tác phẩm hoa tuyệt đẹp. Nhiều giống hồng bông to khủng còn khiến du khách không thể tin vào mắt mình mà nhầm tưởng là hoa giả

hoa hong trong le hoi

Nếu không yêu hồng thì sao thẩm hết được vẻ đẹp cùng hoale hoi hoa hong 004

hoa hong trong le hoi

Vẻ đẹp tinh khôi, e thẹn và nặng trĩu của những bông hồng ngoại này khiến cành hoa nhỏ nhắn kia oằn mình nâng đỡ

hoa hong trong le hoi

Hoa hồng làm duyên cho các tiểu cảnh trang trí

hoa hồng trong lễ hội

Cái đẹp là sự tinh tế, nằm ở chính những bông hoa và muôn sắc hương

le hoi hoa hong 012

Chuyên gia tâm lí Thạc sỹ, bác sỹ Trình Đình Thắng đang nói về "Nét quyễn rũ đằng sau bông hồng"

hoa hong trong le hoi

Những cây hồng cổ sapa có tán cao, dáng bông đẹp cùng khoe sắc với hàng trăm giống hoa hồng ngoại

Bạn chỉ có thể cảm nhận khi bạn thực sự yêu mến chúng!
 

Dẫu biết tham – sân – si mà chẳng thể làm gì!
(ĐÀO MẠNH HÙNG)

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top