Màng chống thấm tự dính mặt cầu

        BITUTHENE 5000: Màng dán nguội tổng hợp, kết hợp asphalt cao su biến tính chống ẩm và chống thấm với lưới gia cố polypropylene chống nóng chống thủng. Đặc biệt chế tạo để chống thấm dưới lớp phủ bê tông asphalt nóng hoặc dùng chống thấm bảo vệ mặt cầu thép & mặt cầu bê tông.


Màng chống thấm tự dính mặt cầu | hoala.vn
 
        Đặc tính
 
        Thi công nguội - không cần có xưởng đốt nóng hoặc keo nền bitumen nóng, các mí chồng lên nhau tự kết dính mang lại tính liên tục.
 
        Linh hoạt - dễ thi công, thích ứng với thay đổi in độ nghiêng, có thể che phủ khe nứt đến 0.6mm.
 
         Chịu lực tốt - có thể chịu được máy móc làm đường.
 
        Định hình sẵn - độ dày được đảm bảo, không phụ thuộc vào sự thay đổI trên công trường.
 
        Lưới gia cố - mang lại sự ổn định về hành dáng, kích thước và khả năng bền cơ học cao.
 
        Cao su, bitumen - hỗn hợp keo dính đàn hồi mang lại khả năng dính tốt và chuyển lực phanh của phương tiện xuống nền đường, có thể tự hàn gắn vết rách nhỏ.

 
        Mô tả kỹ thuật
 
        Tất cả các khu vực được thi công như trên sẽ chống thấm bằng một màng có keo dính dày tối thiểu 1,6mm hoặc 2mm gồm asphalt có pha cao su gắn với màng lưới polypropylene (Bituthene 5000 được sản xuất bởi W.R.Grace & Co.). Màng keo Bituthene 5000 định hình sẵn cần được dán lên bề mặt bê tông nhẵn đã được sơn lót bằng Primer B1 và có tối thiểu mí chồng lên nhau 50mm. Bituthene 5000 phải được thi công theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và được cung cấp bởi Grace Construction Products. Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc với đại diện Grace tại địa phương.
 
         Các giá trị kiểm tra tiêu biểu có thể thể hiện các giá trị trung bình từ các mẫu được kiểm tra. Phương pháp kiểm tra được ghi nhận có thể được điều chỉnh.

 
        Ứng dụng
 
        Bituthene 5000, còn được biết đến như là Bituthene cao khối, là vật liệu chống thấm kết hợp màng lưới chịu lực và chống nhiệt được dính vào một lớp Bitument keo dính pha cao su. Sản phẩm được cung cấp dưới dạng cuộn với lớp giấy đặc biệt bảo vệ bề mặt keo dính cho đến khi sử dụng và dễ thao tác khi thi công. Bituthene 5000 được cung cấp dưới dạng cuộn rộng 1m, dài 20m và độ dày tối thiểu của màng là 1,6mm và 2mm. Lớp nhựa đường pha cao su được phủ bằng lớp giấy bảo vệ sẽ được bóc ra khi thi công. Màng có keo dính và được thi công nguội. Không cần thêm keo dính hay thiết bị đặc biệt nào khác để tạo lớp phủ (lap).
 
        Bituthene 5000 là sản phẩm màng chống thấm xuất sắc cho các trung tâm thương mại, cầu, công trình giao thông hoặc bãi đậu xe có lớp phủ bê tông asphalt trên bề mặt. Sản phẩm có thể dùng cho cả công trình mới hoặc thi công sửa chữa.
 
        Bituthene S5000 dạng băng nên được dùng cho việc phục hồi vỉa hè bê tông với lớp phủ bê tông pha nhựa đường nhằm ngăn chặn tình trạng hư hỏng sớm của nhựa đường phủ trên các mối nối ngang và dọc gây ra do vết nứt gãy và ăn mòn bề mặt.
 
        Màng Bituthene 5000 vẫn duy trì được sự linh hoạt trong điều kiện nhiệt độ dao động cao nhất có thể xảy ra tại các trung tâm thương mại, công trình cầu, và bãi đậu xe. Độ bền và tính linh hoạt của sản phẩm cho phép nó che phủ các vết nứt nhỏ, thậm chí trong những tháng mùa đông khắc nghiệt.
 
        Màng này có khả năng chống thấm và chống dung dịch muối làm tan băng đá cao. Chống lại sự nhiễm điện từ cho kết cấu cao ngoại lệ chứng tỏ hiệu quả của Bituthene 5000 trong việc ngăn chặn nước thâm nhập vào kết cấu.

 
        Thi công
 
        Chuẩn bị bề mặt
 
         Bề mặt bê tông nhẵn và liền khối là cần thiết để đảm bảo màng chống thấm dính tốt. Các bề mặt phải không có lỗ trống, các mảnh vụn, bê tông không đặc chắc, và các vật sắc nhọn nhô ra, không thấy bề mặt bị rỗ lớn. Bê tông cần được xử lý và khô ráo trước khi dán Bituthene 5000.
 
        Làm sạch bề mặt (bằng chổi, máy hút bụi hoặc khí nén) để sạch bụi, đất đá rơi vãi và mảnh vụn.
 
        Sơn lót
 
        Sơn lót – Primer B1 cho tất cả các bề mặt bê tông hoặc mặt cầu bằng cọ lăn sơn (6 đến 8 m² mỗi lít). Để sơn lót khô một tiếng hoặc đến khi sờ vào không thấy dính tay. Chỉ sơn lót khu vực sẽ dán màng chống thấm trong ngày làm việc đó. Những khu vực không được dán màng trong vòng 24 tiếng sẽ phải được sơn lót lại.
 
        Nhiệt độ
 
        Chỉ thi công dán màng chống thấm Bituthene 5000 trong điều kiện thời tiết bình thường khi không khí và nhiệt độ bề mặt trên +5°C.
 
        Thoát nước bề mặt và mối nối
 
        Mang lại khả năng thoát nước cho ống và máng. Bituthene 5000 cần được dán từ thấp lên cao và màng dán chồng lên nhau ít nhất là 50mm theo kiểu lợp ngói. Nước chảy vào lỗ thoát nước cần phải có cùng mức với bề mặt cầu để thoát nước xâm nhập vào bê tông asphalt. Một dải băng gia cố 320mm Bituthene 5000 phải được dán lên những mối nối tĩnh hoặc những rãnh rộng không qua 3mm trước khi dán toàn bộ màng. Ngắt Bituthene 5000 tại điểm mở rộng (expansion joints) và dán điểm ngắt bằng Bituthene Mastic để bảo đảm kín. Các khe co giãn nếu có thì phảI được lắp đặt có cùng cao độ với bề mặt lớp bê tông asphalt thành cầu.
 
        Tấm dán gờ phải được dán thấp hơn chiều cao trải asphant và ít nhất đè lên bề mặt cầu 150mm. Tấm màng Bit5000 đầu tiên kể từ gờ cầu phảI dán đè lên tấm dán gờ và càng gần gờ càng tốt. PhảI sử dụng vật liệu tạo góc vát cho vị trí giao giữa gờ thành cầu và bản mặt cầu (có thể là vữa xi măng). Vật liệu tạo góc vát phảI có độ bám dính tốt vớI bản mặt cầu và thành cầu.
 
        Lớp phủ
 
        Lớp phủ bê tông asphalt cần được phủ càng sớm càng tốt sau khi dán Bituthene 5000, hoặc Bituthene S5000. Cần có một lớp chắc chắn dày tối thiểu 50mm. Nhiệt độ tốt nhất của bê tông asphalt trong máy trải là 140°C đến 160°C.
 
        Không cần thiết sử dụng các tấm bảo vệ màng chốnh thấm trong quá trình trảI asphalt. TrảI asphalt không được thực hiện sau khi trời mưa mà phải đợi bề mặt màng chống thấm khô ráo. Chỉ cho phép thiết bị cung cấp bê tông asphalt đi trên bề mặt màng trước khi phủ bê tông asphalt.
 
        Tránh việc dừng máy trảI asphalt trong quá trình trảI, kể cả trong lúc tiếp them vật liệu cho máy. Nếu cần thiết phải dừng lại thì phải thật thận trọng khi khởi động lại. Máy trảI asphalt phảI được làm nóng trước khi trải.
 
         Thận trọng
 
         Cần thận trọng để giảm thiểu khả năng trượt máy trảI khi độ dốc của cầu lớn hơn 4% Các dải băng Bituthene S5000 dán các mối nối tại các kết cấu xà hình chữ T sẽ không chống thấm hoàn toàn. Đối với các kết cấu như vậy, cần phải dùng dải băng 320mm sau đó dán màng chống thấm phủ lên toàn bộ bề mặt để chống thấm hoàn chỉnh.
 
         Sức khỏe và An toàn
 
        Xem phiếu thông tin Sức khỏe và An toàn Vật liệu liên quan. Sản phẩm của hãng GRACE- USA, sản xuất tại Singapore
 
         Chứng nhận Chất lượng
 
        W.R.Grace (Singapore) Pte. Ltd. đạt được chứng nhận Hệ thống Chất lượng ISO 9002 của SISIR (Viện Tiêu chuẩn và Nghiên cứu Công nghiệp Singapore) cho sản phẩm Màng chống thấm Bituthene theo số đăng ký ISO 93-2-0269.
Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top