Chậu hoa Cúc cổ - Một món quà ý nghĩa, độc đáo cho cả Tết Nguyên đán, Valentine và 8/3

Nói về hoa Cúc trong đời sống người dân nước Việt, trong một thời gian dài, ý nghĩa của loài hoa này đang bị hiểu nhầm khá nhiều. Từ đó mà giá trị của hoa Cúc không được mọi người xem trọng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, vẻ đẹp của những chậu hoa Cúc cổ đang được săn tìm bởi không chỉ giới chơi cây, mà tất cả những ai có nhu cầu về cây hoa cảnh. Vậy điều gì khiến mọi người đang “sốt sắng” muốn tìm về văn hóa truyền thống và săn đón những chậu cúc độc đáo này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lý do gây sốt của những chậu Cúc cổ tại Công viên thực vật cảnh Việt Nam nhé:

Xem những chậu hoa cúc cổ đẹp của chúng tôi tại: HOA ĐẸP VƯỜN XINH

Chậu cúc cổ Hồng Tú Kiều

 

     1. Cúc cổ với màu sắc và dáng cây độc đáo, đậm sắc Xuân:

   Những loại Cúc cổ đặc trưng (Bạch lệ mi, Hoàng long trảo, Hồng tú kiều, cúc Đại đóa) là những loại cúc lâu niên, nghĩa là có thể chơi được qua nhiều năm. Bên cạnh đó, các giống Cúc cổ đều có màu sắc, dáng hoa, dáng cây rất đẹp. Vì vậy, những họa tiết trang trí trên gốm, điêu khắc, tranh cổ cách điệu từ hoa Cúc đã xuất hiện tại nước ta từ hàng ngàn năm nay.

   Thông thường, nhiều loài hoa Cúc chỉ nở đẹp nhất từ thu đến đông. Tuy nhiên, những chậu cúc Bonsai tại CV thực vật cảnh VN, với kỹ thuật chăm sóc và tạo dáng tỉ mỉ, chúng có thể ra hoa tiếp tục tới tháng 4. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chăm sóc hoa Cúc hoàn toàn miễn phí, chậu cúc của bạn có thể ra hoa tới 6 tháng trong năm.

 

Chậu cúc cổ Bạch Lệ Mi

 

     2. Mỗi chậu cây là một tác phẩm Nghệ thuật đặc biệt để lại ấn tượng cho những ai được nhận:

   Dưới những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, giờ đây những chậu Cúc đã được nâng tầm trở thành những “tác phẩm nghệ thuật” tinh tế và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Chúng tôi muốn giá trị của vẻ đẹp hoa Cúc có thể lan tỏa sâu hơn, rộng hơn đến tất cả mọi người, xóa đi những “hiểu lầm” bấy lâu nay về loài hoa này.

 

Chậu cúc cổ đỏ Sơn La

 

3. Cây – Hoa – Chậu được kết hợp trở thành một chỉnh thể hài hòa:

   Mỗi chiếc chậu trồng Cúc đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ chất liệu, màu sắc, họa tiết trang trí trên chậu để phù hợp với từng dáng cây, từng màu hoa. Chúng tôi luôn đặt ra yêu cầu ở mức cao nhất với mong muốn mang đến cho bạn những “tác phẩm” hoàn hảo nhất.

 

Chậu cúc cổ Hoàng Long Cảo

 

4. Một loài hoa giàu ý nghĩa và phù hợp với mọi lứa tuổi:

   Bạn yêu thích và muốn tặng những chậu Cúc cổ Bonsai này, tuy nhiên lại băn khoăn không biết hoa Cúc có phù hợp với người mình muốn biếu, tặng hay không?

   Hoa cúc đa dạng màu sắc, chủng loại và mang nhiều ý nghĩa khác nhau phù hợp với mỗi lứa tuổi và hoàn cảnh. Do đó, đây là loài hoa tuyệt vời để làm quà tặng, biếu cho không chỉ dịp Tết Nguyên đán này, mà cả những ngày lễ quan trọng sắp tới như Valentine, Quốc tế phụ nữ 8/3.

     - Hoa Cúc màu vàng tượng trưng cho mùa thu, sự thanh cao, quý tộc (Hoàng Long Trảo – Hoàng Long Cảo).

     - Màu trắng thể hiện cho lòng trung thực và đức hạnh (Bạch lệ mi).

     - Sắc đỏ thể hiện những tình cảm chân thành, giản dị (Cúc cổ Sơn La).

     - Màu hồng thể hiện sự quan tâm, tận tình (Hồng Tú Kiều).

     - Sắc tím thể hiện những lời yêu thương, lời chúc ngọt ngào và lãng mạn nhắn gửi đến người yêu thương (Đại đóa tím).

Chậu cúc Đại đóa tím

 

     5. Những chậu Cúc Bonsai có thể được trưng bày tại các cơ quan, văn phòng, làm quà tặng:

   Không phải ngẫu nhiên mà hoa Cúc được xếp vào bộ cây Tứ Quý của nước ta. Trưng bày một chậu Cúc trong văn phòng hoặc làm quà tặng vào mỗi dịp đặc biệt, như một lời chúc cho sự giàu có, quyền quý và cao sang.

 

Lời kết:

 

   Một loài hoa giá trị, giàu ý nghĩa, dễ trồng và chăm sóc, có thể chơi lâu dài và ra hoa đến 6 tháng trong năm. Quả thật là đáng quý!

   Tết này và những ngày lễ quan trọng sắp tới, hãy chọn cho mình và người thân, đồng nghiệp những chậu hoa Cúc cổ bạn nhé. Đây sẽ là một loài hoa Tết làm quà tặng, biếu hết sức ấn tượng và độc đáo, thể hiện tâm huyết, sự tinh tế và sâu sắc của bạn dành cho người được tặng. Tin chắc rằng, bạn sẽ cảm nhận được ánh mắt vui sướng và hạnh phúc từ phía những người thân yêu khi nhận được món quà quý giá này…

 

 

Báo chí - Truyền hình nói về chúng tôi: 

 

Báo Lao Động: https://laodong.vn/video/vuon-hoa-cuc-co-hang-tram-trieu-cua-dan-choi-ha-thanh-871314.ldo

Báo Dân trí: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/man-nhan-voi-vuon-cuc-co-dep-me-hon-giua-long-ha-noi-20210115050502675.htm

Báo VNExpress: https://video.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/vuon-cuc-co-hon-500-goc-choi-tet-4222014.html

Báo Gia đình: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/man-nhan-voi-trien-lam-30-giong-hoa-cuc-vua-quy-vua-dep-20201217202542546.htm

Truyền hình VOV: https://truyenhinhvov.vn/ngay-ngat-truoc-ve-dep-cua-cac-loai-cuc-co-cuc-quy-164210106131801739.htm

Báo tuổi trẻ: https://tv.tuoitre.vn/goc-nhin-trua-nay-man-nhan-voi-40-giong-cuc-co-quy-hiem-tai-ha-noi-102905.htm

Báo Vietnamnet: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/vuon-cuc-co-giua-long-ha-noi-705715.html

Truyền hình Hà Nội: https://www.youtube.com/watch?v=ILlSETbbaN0

Truyền hình thông tấn: https://www.youtube.com/watch?v=4vrWlbJzssw

...

Nguồn: https://khamphaxanh.vn/kham-pha-xanh/chau-hoa-cuc-co-mot-mon-qua-y-nghia-doc-dao-cho-ca-tet-nguyen-dan-valentine-va-83.html

 

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top