Cây trồng trang trí trước nhà mang lại vượng khí cho gia chủ

Mặt trước của ngôi nhà thể hiện cá tính và thẩm mỹ của chủ nhà. Ngoài ra, đây còn là nơi thu hút vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà

Khi triết kế, trang trí một ngôi nhà thì cổng nhà là vị trí vô cùng quan trọng. Đây được coi là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện cá tính và thẩm mỹ của chủ nhà. Ngoài ra, cổng nhà còn là nơi thu hút vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà

Những lưu ý khi trồng cây trước nhà

cay-trang-tri-truoc-nha-10

Việc lựa chọn cây trồng trang trí trước nhà cần hết sức cẩn trọng

Việc lựa chọn cây trồng trang trí trước nhà cần hết sức cẩn trọng vì ngoài tác dụng trang trí thì cây cối cũng có ảnh hưởng về mặt phong thủy. Khi lựa chọn loại cây trang trí trước nhà bạn nên lưu ý những yếu tố sau:

  • Vị trí trước nhà là nơi thu hút vượng khí cho ngôi nhà vì vậy không nên trồng các loại cây cổ thụ, cành lá rậm rạp sẽ che ánh sáng khiến ngôi nhà tối tăm, thiếu dương khí.
  • Cây trước nhà nên là các loại cây thân thẳng, cánh lá ít, có khả năng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh và thời gian sống lâu năm.
  • Nếu như không thể chặt bỏ hay thay thế các cây lớn trước nhà thì nên cắt tỉa bớt các cành lá um tùm, thắp đèn sáng trước nhà.
  • Thường xuyên chăm bón các cây trồng trước nhà, không để cây bị khô héo, chết. Nếu không may cây bị chết cần thay thế ngay bằng một cây khác để tránh điều không may cho chủ nhà.

​Một số loại cây thích hợp trồng trang trí trước nhà

 

1. Trúc Quân Tử

Đúng như tên gọi, trúc quân tử là biểu tượng của sự thẳng thắn, vững vàng, trí tuệ uyên thâm của người quân tử, mang ý nghĩa của sự may mắn, vượng kí, tài lộc.

cay-trong-truoc-nha-2

Trúc Quân Tử là biểu tượng của sự thẳng thắn, vững vàng, trí tuệ uyên thâm. Trồng Trúc Quân tử trước nhà sẽ đem lại may mắn, vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Trúc quân tử có hình dáng thẳng, thân màu vàng ngà, lá màu xanh, chiều cao từ 2-3m, mỗi năm ra hoa 1 lần. Trúc quân tử có thể trồng trang trí cả nội thất và ngoại thất nhưng thích hợp nhất vẫn là trang trí cảnh quan sân vườn, trồng hàng rào, trang trí trước nhà.

Xem thêm: 101 loài Hoa, Cây dây leo trồng làm mát nhà mùa hè

 

2. Cau vàng

Cau vàng là loại cây có khả năng lọc không khí, hấp thụ các độc tố do vậy theo phong thủy cây có ý nghĩa trừ tà, lọc khí độc, thể hiện cho sự thẳng thắn, mạnh mẽ, mạng lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

cay-trong-truoc-nha-3

Cau vàng có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc

Cau vàng có dáng thẳng, thanh thoát, cây có thể phát triển tới 8m, hoa màu trắng sữa có mùi thơm nhẹ. Cau vàng thích hợp trồng tại vị trí nửa râm, tránh ánh nắng trực tiếp. Cây có thể trồng trong nhà tại các vị trí gần cửa sổ, của ra vào hoặc trồng dưới ban công, mái che trước cổng nhà.

 

3. Cây sen đất

Cây sen đất là loại cây quý thân gỗ nhỏ, hoa thơm, có màu trắng, to giống hoa sen nước. Hoa sen đất thường dùng để ướp trà, pha đồ uống giúp tinh thần thư thái. Sen đất thường được trồng trang trí tại cổng nhà, trong vườn, khuôn viên với tác dụng che nắng, tỏa mùi thơm dễ chịu.

cay-trong-truoc-nha-4

Hoa sen đất mang lại may mắn, vượng khí, sức khỏe cho chủ nhà

Về mặt phong thủy cây có ý nghĩa mang lại may mắn, vượng khí, sức khỏe cho chủ nhà. Do vậy cây rất thích hợp cho việc trồng trang trí trước nhà.

4. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh thuộc cây leo, hình dáng thanh mảnh, thường được trồng leo bám vào tường nhà, hàng rào, cổng. Vạn niên thanh là loài cây cát tường, mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu cho chủ nhà. Trồng cây trước nhà sẽ đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho ngôi nhà.

cay-trong-truoc-nha-5

Van niên thanh là loài cây cát tường, mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu cho chủ nhà

5. Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây thân gỗ, thân mọc thẳng, dài, lá cây dài, có các sọc vàng xanh chạy dọc thân lá. Thiết mộc lan có khả năng thanh lọc không khí rất tốt nên thường được sử dụng trang trí nội thất văn phòng, đặt tại sảnh của các tòa nhà.

cay-trang-tri-truoc-nha-6

Thiết mộc lan trồng tại sảnh trước nhafsex thu hút vượng khí, mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình

Thiết mộc lan là loài cây đặc biệt, khi bị cắt thì tại các vị trí đó sẽ nảy đâm chồi mới, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát lộc. Do vậy trồng thiết mộc lan tại sảnh trước nhà sẽ thu hút vượng khí, mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

6. Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa không chỉ biểu tượng của tình yêu mà còn đem lại may mắn, vượng khí cho ngôi nhà. Thân cây nhiều gai có tác dụng xua đuổi tà khí.

cay-trang-tri-truoc-nha-7

Một giàn hoa hông trước cổng nhà giúp ngôi nhà nổi bật hơn

Hoa hồng là loài hoa đẹp, được nhiều người yêu thích, hoa nở quanh năm cho mùi hương dễ chịu. Là loài cây ưa nắng, hoa hồng thường đươc trồng trang trí ban công, hàng rào, cổng nhà. Một giàn hoa hồng trước cổng nhà giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn, tạo cảm giác mềm mại, lãng mạng.

7. Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loại hoa vương giả, biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ. Trồng hoa mãu đơn quanh nhà, nhất là dịp đầu xuân năm mới sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Do vậy hoa mẫu đơn đang là trào lưu chơi hoa ngày tết được rất nhiều người quan tâm.

cay-trang-tri-truoc-nha-8

Mẫu đơn là loài hoa vương giả, biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ

 

8. Dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài hoa đẹp được rất được ưa chuộng hiện nay. Hoa dạ yến thảo có nhiều màu sắc, thường được trồng trong chậu treo trang trí ban công. Trong ngày tết có một chậu dạ yến thảo xinh xắn trong nhà giúp ngôi nhà rực rỡ hơn, màu sắc sặc sỡ của hoa mang lại sự may mắn đến cho ngôi nhà.

cay-trang-trí-truoc-nha-9

Trang trí ban công ngày tết với những chậu Dạ yến thảo giúp ngôi nhà rực rỡ hơn

Để có được những chậu cây đẹp và chấy lượng, bạn hãy đến với Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa cây cảnh nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc.

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top