Cây hoa hồng cổ,tree rose gốc khủng,cực sai hoa, đẹp nghệ thuật

Cây hoa hồng cổ, hoa hồng tree rose với cụm hoa trên đỉnh như chiếc ô rực rỡ ngát hương, trông thật khác biệt với các loại hoa hồng khác 

Hoa hồng  tree rose và hoa hồng cổ rất sai hoa với những bông hoa to khủng ,hương thơm, chùm hoa như chiếc ô khổng lồ cực thu hút được nhiều người yêu thích, săm tìm .

Hãy đến Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long >>> bản đồ:  để lựa chọn cho mình một giống hoa hồng tuyệt đẹp, đậm sắc hương!
 

tree-rose-1


Hoa hồng cổ với chiếc ô hoa khổng lồ trên đỉnh

Xem thêm:  Hoa tử đằng  >>>> tuyệt đẹp 

Thông tin chung về cây hoa hồng cổ và Hồng Tree rose - hồng thân gỗ 

Hoa hồng thường có nhiều hoa, hương thơm nhưng  cây hồng cổ còn nổi bật hơn bởi cho nhiều hoa hơn , có thể cho trung bình từ 60 đến 200 bông hoa tùy thuộc vào độ to của cây và độ tuổi, cách chăm sóc cây. Cây càng nhiều tuổi sẽ càng nhiều hoa.
 
tree rose  02
Cây hoa hồng cây nhỏ đường kính 2cm với hàng chục nụ hoa xinh xắn 
 
Bông hoa hồng cổ, trees rose lại rất to, lớp cánh dày, đường kính hoa thường gấp đôi, gấp ba các loại khác, trung bình thường 10-15 cm 
Đặc biệt hồng cổ còn có hoa quanh năm lại nở cả tuần không tàn. Bông này tàn, bông mới lại ra gối nhau khiến cây không lúc nào không có hoa và cây quanh năm tỏa hương thơm dễ chịu.
 
tree rose 03

Bông hoa hồng tree-rose màu đỏ, bông to đường kính hoa lên tới 15cm tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Nếu bạn yêu mến hoa anh đào  Nhật Bản duyên dáng, rực rỡ  như bông hoa hồng thì click ngay hoa anh đào nhé >>>

Sự giống nhau giữa cây hoa hồng cổ và tree rose

Cây hoa hồng cổ hoặc tree roses thuộc cây thân gỗ với gốc to cao khoảng 1-3m được ghép nhiều loại hoa có màu sắc khác nhau trên cùng một thân cây.

 
Lá hồng cổ, tree-rose có màu xanh tươi hoặc xanh đậm,gân lá màu nâu đỏ hoặc nâu đen, viền lá có răng cưa. Lá mọc đối xứng nhau và có 1 lá trên cùng của cảnh là riêng lẻ và mọc thẳng theo cành.

Hoa hồng cổ và tree-rose có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng, đỏ, trắng, cam, tím, vàng. Do là cây ghép từ nhiều cây khác nhau nên trên cùng 1 cây có thể có nhiều màu hoa khác nhau. Cánh hoa mềm, mịn, bông to..

Toàn bộ hoa mọc trên thân cây sẽ cách mặt đất hơn các loài hoa hồng bình thường khác. Khi hoa nở  toàn cây tỏa ra hương thơm dễ chịu

Điểm khác biệt giữa hồng cổ và Tree roses

tree rose 04

Hoa hồng tree-rose thân nhỏ hơn so với hồng cổ

Hoa hồng tree-rose  có những ô hoa rực rỡ trên đỉnh nhưng thân thẳng, thường gốc nhỏ, thân nhỏ, đường kính thân khoảng 1- 8 cm không có dáng thế thường được trồng thành dãy, hoặc đối xứng trong sân vườn biệt thự tạo thành một chuỗi thu hút. Hồng tree rose độ tuổi gốc thường nhỏ khoảng dưới 10 năm.

tree rose 05

Hoa hồng cổ thay còn gọi là hồng thân gỗ hân sần sùi, in dấu thời gian

          Hoa hồng cổ cũng giống tree-rose ở những chuỗi hoa trên đỉnh, sự khác biệt lớn nhất là ở độ tuổi của gốc, kích thước gốc và dáng thế của cây. Cây hoa hồng cổ không chỉ đẹp ở hoa mà còn đẹp ở thân, dáng thế. Cây Hoa hồng cổ gốc già cổ, thân đến hàng chục năm thậm chí đến vài trăm năm, cây càng già càng sai hoa. Thân hồng cổ sần sùi, dáng cong uốn lượn, in dấu thời gian, đầy tính nghệ thuật . Khác với hồng tree-rose chỉ đẹp ở cụm hoa trên đỉnh hoa hồng cổ còn đẹp ở dáng thế, thân cành,sự cằn cỗi, phong trần, sương gió độc đáo ở từng cây nên cây hồng cổ trang trí dạng đăng đối - tức là trang trí không đối xứng hoàn toàn hoặc tạo điểm nhấn ở vườn, biệt thự hay bất kỳ nơi nào chậu cây xuất hiện.Hoa hồng cổ thường to và sai hơn hồng ree-roses vì sức sống mạnh mẽ và lấy dinh dưỡng tốt hơn bởi thân to khỏe.

Hoa hồng tree roses trồng ban công cũng rất đẹp, nếu bạn muốn trồng các giống hoa khác vui lòng Xem thêm hoa ban công  >>>

Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ, tree-rose

       Cây hoa hồng cổ có cách chăm sóc tương tự các loại cây hoa hồng khác tuy nhiên vì hình thức đặc biệt của cây mà chúng ta chú ý một số điểm sau:
 
- Ánh sáng : Cây hoa hồng cổ ưa sáng, thoáng gió, tối thiểu 6 tiếng nắng/ ngày 
 
- Đất trồng phù hợp với cây hoa hồng cổ: Đất trồng tơi xốp, thông thoáng, chống úng, ngạt rễ cho Hoa Hồng
3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 5 đất thịt sạch + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên)
Trồng hồng cổ bạn có thể trồng trong chậu, dưới đất hàng ngày nên tưới lượng nước vừa phải vào sáng sớm hoặc chiều mát tùy điều kiện thời tiết
 
Quan sát bệnh của cây, ví dụ như các dấu chấm đen hoặc nấm mốc và nhanh chóng trừ bệnh. Ngắt các lá nhiễm bệnh và diệt trừ bệnh với thuốc diệt nấm. 
Tỉa bớt hoa nhỏ, hoa đã tàn để cây mọc thêm cành nhánh mới , cắt tỉa cành già, bệnh đến khi nhìn thấy phần cây khỏe: vỏ xanh, ruột trắng

Ứng dụng trang trí cây hoa hồng cổ, tree-rose

       Cây hồng cổ và tree-rose rất đẹp nên dễ trang trí  . Bạn có thể trồng chậu để ban công, trước nhà, trồng dưới đất, trồng sân vườn để tạo cảnh quan và không gian thoáng mát với mùi thơm dịu trong không gian.
        Hoa hồng cổ rất sai hoa nên được ứng dụng nhiều từ chiết xuất nước hoa, làm hương liệu, hỗ trợ chữa một số bệnh: ho, căm sốt, viêm lợi, điều trị bệnh tim, thận...

Cây hoa hồng cổ, tree-rose tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

         Hồng cổ và tree-rose tại trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long có nhiều kích thước từ  0,7 - 2,2m, đường kính gốc từ  1-8 cm được thuần hóa ổn định trong bầu, cây khỏe, dễ trồng, dễ chăm. Trên một cây có ba màu hoa random, kích thước hoa rất to, trung bình 12cm. 
 

tree-rose 06

Hoa hồng cổ sắc hoa rực rỡ

tree-rose-07

Cây hoa hồng cổ đã được thuần hóa ổn định

hong-tree-rose-09(2)

Thân cây hồng cổ dáng nghệ thuật tại Trang trại Hoa - cây cảnh Thăng Long

Hồng tree-rose,hồng cổ bạn có thể trồng chậu, bồn hay trồng dưới đất. Hãy nhanh tay chọn cho mình một cây hoa hồng cổ tuyệt đẹp, đậm hương bạn nhé!
 

Hoa hồng cổ nghệ thuật 01

Hồng cổ đang có tại trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long, dáng hoa như bông mẫu đơn quốc hoa Trung QuốcHiện nay Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long có rất nhiều hoa hồng Tree-rose, hoa hồng cổ nghệ thuật, hồng cổ Sapa với nhiều hoa đang nở hình dáng, màu sắc, kích thước khác nhau để các bạn có thể chiêm ngưỡng và lựa chọn.

Nếu bạn thích những giàn hoa hồng leo xinh đẹp, rực rỡ sắc hương mời các bạn Xem thêm hoa hồng leo  >>>


Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ROSE PARK VIỆT NAM
Shop hoa, Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long (Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội ) cách bán đảo Linh Đàm, bến xe nước ngầm 1,5km 
ĐT: (024)632.87.450 - (024)632. 87.463 -  0988.71.65.91 - 09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.68.69.61.48
Mail: hoala.vn@gmail.com

 

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top