Cây hoa độc đáo – Món quà tặng ngày tết ý nghĩa

Quà tặng ngày tết vô cùng phong phú như bánh kẹo, rượu, tranh, câu đối, các vật phẩm phong thủy… Tuy vậy, nếu bạn muốn chọn một món quà thật ý nghĩa và có giá trị về mặt trang trí thì cây hoa cảnh chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tặng quà ngày tết là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, nhờ đó mọi người thể hiện được lòng biết ơn, tình cảm tới người thân, bạn bè, những người giúp đỡ chúng ta trong suốt một năm.

Cây hoa độc đáo – Món quà tặng ngày tết ý nghĩa

Quà tặng ngày tết vô cùng phong phú như bánh kẹo, rượu, tranh, câu đối, các vật phẩm phong thủy… Tuy vậy, nếu bạn muốn chọn một món quà thật ý nghĩa và có giá trị về mặt trang trí thì cây hoa cảnh chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

hoa-qua-bieu-2

Mỗi loại hoa cây cảnh đều mang vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Một cây hoa trang trí sẽ giúp không gian sinh động hơn, mang lại may mắn và vượng khí cho chủ nhà.

Trong bài viết này Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long xin giới thiệu cho các bạn một số loại cây hoa độc đáo làm quà tặng ngày tết vô cùng ý nghĩa.

1. Trà thơm Trinidad

“Vua chơi lan - Quan chơi trà”, chơi trà là nét đẹp văn hóa truyền thống đã có từ lâu đời. Cây hoa trà là biểu tượng của cốt cách thanh cao, là thú chơi tao nhã nhất là trong dịp tết.

hoa-qua-bieu-3

Trong những ngày tết, trang trí một cây hoa trà giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, làm cho ngày tết trọn vẹn hơn với cả hương và sắc. Đặc biệt trà thơm Trinidad là giống trà quý, khác biệt hoàn toàn các giống trà khác với mùi thơm quyến rũ.

hoa-qua-bieu-4

Trà thơm Trinidad là giống trà quý, sai hoa, bông hoa to từ 6-9cm, hương thơm nồng nàn quyến rũ. Đặc biệt hoa nở vào đúng dịp tết, thời gian ra hoa kéo dài rất thích hợp để trang trí.

Do vậy trà thơm Trinidad là món quà độc đáo và ý nghĩa thích hợp làm quà biếu ngày tết.

2. Hoa hồng bonsai mini

Hoa hồng đã đẹp, hồng bonsai lại càng độc đáo và cuốn hút hơn. Với dáng vẻ nhỏ nhắn, tạo hình độc đáo mang đậm yếu tố nghệ thuật do vậy hồng bonsai được rất nhiều người yêu thích và săn tìm.

hoa-qua-bieu-5

Hồng bonsai có kích thước nhỏ, tạo hình tùy theo con măt thẩm mỹ của mỗi người nên các chậu hồng bonsai mang một vẻ đẹp rất riêng. Mùi thơm dịu nhẹ, dáng vẻ bắt mắt giúp hồng bonnsai tạo cho không gian một cảm giác thư thái, dễ chịu, là điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nha nhất là trong ngày tết.

hoa-qua-bieu-6

Hoa hồng còn là loài cây mang ý nghĩa phong thủy rất cao do vậy tặng nhau một chậu hồng bonsai ngày tết có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc và xua đuổi những điều không tốt cho gia chủ.

3. Hoa hồng

Nếu như bạn không thích vẻ đẹp nhỏ nhắn của những chậu hồng bonsai thì những cây hồng ngoại lớn, hồng cổ hay hồng truyền thống cũng rất thích hợp để làm quà tặng và trang trí ngày tết.

hoa-qua-bieu-7

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, ngoài ra nó còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Hoa hồng có nhiều màu sắc tương ứng với các yếu tố ngũ hành do vậy tùy từng người sẽ chọn những màu sắc khác nhau.

hoa-qua-bieu-8

Trong ngày tết, trang trí một cây hoa hồng tạo nên nét độc đáo riêng, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Hoa hồng còn là loài hoa đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trang trí một cây hồng trước nhà sẽ đem lại vượng khí cho gia đình, xua đuổi những điêu không may những ngày đầu năm.

hoa-qua-bieu-9

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long đang có chương trình khuyến mại giảm giá 30% cho cây hồng Huyền Bích khủng cao trên dưới 3m. Đây là món quà biếu độc đáo và thích hợp cho ngày tết.

4. Mai đỏ bonsai

Mai đỏ bonsai có hoa đẹp, nhiều nụ, thời gian từ lúc ra hoa đến khi tàn kéo dài nên rất được ưa chuộng trang trí trong ngày tết. Sắc đỏ của cây biểu trưng cho sự may mắn, khiến không gian ngày tết thêm ấm cúng.

hoa-qua-bieu-10

Mai đỏ bonsai có kiểu dáng đẹp, dáng vẻ rắn rỏi, hoa lâu tàn thể hiện tài lộc dồi dào, phát triển bền vững rất thích hợp làm quà tặng và trang trí ngày tết.

hoa-qua-bieu-11

Cây mai đỏ bonsai có nhiều kích thước, phù hợp với các không gian trang trí khác nhau như phòng khách, phòng làm việc, ban công, cửa sổ.

5. Cây chi mai

Ngoài mai đỏ bonsai thì Nhất chi mai cũng rất được ưa cuộng và mỗi dịp tết dến xuân về. Đây là loại cây trang trí được nhiều người săn đón với các dáng thế khác nhau như thế Tam đa, dáng Trực, dáng Xiêu, dáng Huyền... với các ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, tài lộc.

hoa-qua-bieu-12

Nhất chi mai rất khác biệt so với các loại hoa khác, từ khi chớm nụ đến khi hoa rụng đều rất đẹp. Khi còn là nụ chúng có sắc hồng pha trắng, đến khi hoa chuyên sang sắc đỏ là lúc hoa rụng.

hoa-qua-bieu-13

Hoa mai tượng trưng cho người quân tử. Ngày tết tặng nhau một cây Nhất chi mai mng hàm ý tôn trọng người được tặng, coi người đó là bạn hiền, tri kỷ. Đây là món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa trong những ngày tết.

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top