Bồn trúc trồng cây nét đẹp truyền thống của người Việt

" Bồn trúc trồng cây " là một sản phẩm mới và duy nhất chỉ có tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long, trên thị trường hiện nay chưa nơi nào có. Tuy mang một nét đẹp truyền thống và hoài cổ, nhưng nó vẫn phù hợp với không gian sống của con người hiện đại ngày nay.

Bồn chậu gỗ trồng cây dường như đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, ở đâu cũng có bán, dễ dàng mua được. Tuy nhiên, sản phẩm " bồn chậu trúc trồng cây" (gọi tắt là bồn trúc trồng cây) thì dường như khá xa lạ và mới mẻ.

Dù được ra mắt không lâu, chỉ mới cuối năm 2017 , nhưng nó đang dần được rất nhiều người ưa thích và tin dùng. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Xem thêm >>> Kỹ thuật trồng cây trong bồn chậu và chăm sóc cây sau trồng.

Thông tin chung về bồn trúc trồng cây

Nguồn gốc

Người nghĩ ra sản phẩm này không ai khác chính là nghệ nhân ĐÀO MẠNH HÙNG Cây cảnh Thăng Long. Mỗi ngày, ông đều luôn trăn trở về một loại bồn chậu trồng cây thông minh, vừa bền, vừa rẻ lại vừa mang bản sắc của Việt Nam, để có thể vươn xa thế giới. Và rồi cuối cùng, ý tưởng "bồn trúc" đã lóe sáng, ông cùng các người thợ khác đã ngay lập tức cùng nhau thực hiện và tạo ra nó.

bồn chậu trúc trồng cây

Nguyên liệu chính

Bồn trúc trồng cây có nguyên liệu chính là từ thanh cây trúc quân tử già, đường kính xấp xỉ 2-3cm. Trông mảnh mai vậy thôi nhưng thực tế, nó có độ cứng và độ bền ngang ngửa với gỗ thông. Bên cạnh đó, nó cũng ít thấm nước, có thể thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam

bồn trúc trồng cây

Các thành phần khác

Bên cạnh trúc quân tử, một chiếc bồn trúc trồng cây hoàn thiện sẽ còn bao gồm các thành phần khác như : thanh sắt, màng lót trồng cây thông minh, vải địa kỹ thuật, ống nhựa, đế gỗ, bánh xe,....

bồn trúc trồng hoa cây cảnh

Mọi chậu trúc trồng hoa cây cảnh đều được bổ sung màng lót trồng cây thông minh để rễ được cách ly với bồn

Ứng dụng trang trí

Thích hợp trồng các loại hoa cây cảnh khác nhau, bao gồm cả cây bụi thấp, cây bụi cao, cây dây leo, cây thân gỗ, cây nội thất, cây ngoài trời,....Kiểu dáng và kích cỡ  bồn chậu trúc sẽ được thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với loại cây mà bạn muốn trồng và vị trí đặt.

Xem thêm >>> Thế giới hoa hồng rực rỡ sắc màu

Ý nghĩa phong thủy

bồn trúc trồng cây cảnh

Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long - đơn vị duy nhất sản xuất bồn trúc hiện nay

Theo văn hóa phương Đông, cây trúc quân tử mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nó tượng trưng cho con người quân tử, tính khí ngay thẳng, chính trực, mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với mọi phong ba bão tố.

Không những thế, nó còn có thể giảm bớt điều xấu, mang lại nhiều may mắn và điềm lành cho gia chủ.

Những ưu điểm vượt trội của bồn trúc trồng cây

Nhẹ nhưng vô cùng bền chắc

Bồn chậu trúc được làm từ những thanh trúc ghép lại vói nhau. Đó là trúc quân tử già, vỏ rất cứng và bền, ít thấm nước. Không những vậy chúng còn được quét một lớp sơn PU, chính vì vậy nó có thể để được ở ngoài trời trong thời gian dài mà không bị hư hại.

bồn trúc trồng cây

Các thanh trúc đều rỗng ở bên trong vì vậy nó khá là nhẹ. So với bồn chậu gỗ thì nó nhẹ hơn rất nhiều, do đó vô cùng tiện lợi cho việc vận chuyển. Ngay cả phụ nữ cũng có thể nâng nó một cách dễ dàng.

Dễ dàng tùy biến kích cỡ và kiểu dáng

Tre trúc thuộc loại dễ cắt gọt, tùy chỉnh kích cỡ theo ý muốn. Một chiếc bồn trúc dễ tạo dáng hơn nhiều so với bồn gỗ, đó là bởi các thanh trúc vốn để rời, thanh mảnh sau đó mới được ghép lại với nhau. Nhờ thế, chúng ta không chỉ tạo được các bồn chậu trồng hoa cây cảnh dạng khối vuông hoặc chữ nhật mà còn có thể tạo thành các khối trụ, bán cầu,..., thậm chí là cả hình dạng phức tạp hơn, mang tính nghệ thuật cao.

bồn trúc trồng cây

Chúng tôi nhận làm bồn trúc theo mọi kích cỡ khách hàng yêu cầu, để phù hợp với vị trí và không gian ngôi nhà

Thân thiện với môi trường

Trúc là một chất liệu hoàn toàn từ tự nhiên, ít gây ô nhiễm môi trường, không giống nhựa, cao su,...Trong khi đó, xu hướng kiến trúc mỹ thuật ngày nay rất chú trọng điều này.

Giá rẻ

Vì trúc rất dễ trồng, phát triển nhanh hơn so với cây lấy gỗ do đó có thể nhận thấy rằng bồn trúc rẻ hơn rất nhiều so với bồn gỗ. Dù là bồn chậu được sản xuất từ gỗ công nghiệp thì cũng giá thành cũng không phải thấp.

bồn trúc trồng hoa cây cảnh

Mang nét đẹp tự nhiên và truyền thống

Tre trúc vốn là một loại cây rất quen thuộc đối với mọi người. Tại bất kỳ làng quê ở Việt Nam nào, chúng ta cũng đều dễ dàng bắt gặp nó ở đâu đó. Chính vì vậy, các bồn chậu trồng cây được làm từ tre trúc vừa mang nét đẹp tự nhiên, vừa mang một bản sắc truyền thống của dân tộc Việt.

Với bồn chậu trúc, chúng ta vừa có thể trồng hoa cây cảnh vừa thể trồng rau sạch, thật vô cùng tiện lợi. Nó thích hợp đặt ở mọi vị trí, nội thất hay ngoại thất, nhà hiện đại hoặc nhà truyền thống đều được cả.

Xem thêm >>> Mẹo đơn giản hiệu quả chống ngập úng cho hoa cây cảnh trồng chậu

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long - Công ty cổ phần Rose Park Việt Nam. Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội.

ĐT: (024)632.87.450 - (024)632. 87.463 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: hoala.vn@gmail.com

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top