Bộ sưu tập hơn 60 giống hoa hồng ngoại Siêu leo trên 10 mét

Hoa hồng siêu leo và những ứng dụng trang trí sân vườn độc đáo

        Hoa hồng siêu leo là những giống hoa hồng leo khỏe. Cây có thể leo được từ 10 trở lên, thậm chí trồng và chăm sóc tốt cây có thể leo đến 20 mét. Sau nhiều năm nghiên cứu, nhiệt đới hóa hoa hồng ngoại, Cây Cảnh Thăng Long đã chọn lọc ra được những giống hồng hoa hồng siêu leo (từ 10 mét trở lên) tập hợp lại thành một bộ sưu tập lớn đến hơn 60 giống hoa hồng siêu leo. Màu sắc hoa cũng phong phú và kiểu dáng hoa cũng rất đẹp.
        Ở những quốc gia có khí hậu mát mẻ,  nhiều nắng nên hoa hồng leo của họ phát triển rất đẹp. Còn ở Việt Nam khí hậu có phần khắc nghiệt hơn nhưng không có nghĩa là hoa hồng leo kém. Hoa hồng leo ngoại được ghép với gốc hồng tầm xuân nên cây khỏe, leo khỏe, đặc điểm và màu sắc hoa đẹp không kém gì nước bản địa.

Ứng dụng của hoa hồng Siêu leo

         Hoa hồng leo có tính trang trí rất cao bởi sự mềm mại về cành nhánh, hoa đẹp, sai hoa và đặc biệt là hương rất thơm. Hoa hồng nở hoa 4 mùa nên mang lại hạnh phúc và bình an.
Đặc biệt, hoa hồng siêu leo này thích hợp trồng làm hàng rào; làm cổng vòm; làm giàn leo cho ban công; leo ở giá sắt mỹ thuật; dạng vòi nấm; tạo điểm nhấn trong sân vườn; những khu du lịch sinh thái…

hoa hong leo noi bat
Giàn hoa hồng leo trước cổng nhà nổi bật giữa nền cây leo xanh mướt

hoa hong leo gian tuyet dep
Trang trí hoa hồng trong kiến trúc nhà ở

        Không giống như những loài hoa khác bởi bất cứ ai cũng được nhận hoa hồng 1 lần trong đời. Hoa là đại diện của tình yêu và là niềm yêu thích phổ biến của nhân loại nên thích hợp trồng ở bất cứ đâu. Chỉ cần không gian của bạn có nhiều nắng và gió là hoa hồng nở hoa.

60 giống hoa hồng siêu leo được sưu tập bởi Cây cảnh Thăng Long

         Hoa hồng siêu leo hiện tại có khoảng trên dưới 60 giống hoa tại Cây cảnh Thăng Long. Chúng tôi xin liệt kê những tên hoa hồng vừa có nhiều ưu điểm, tên lại dễ nhớ đậm chất quê hương.

1. Hồng leo Huyền Bích

hoa hong sieu leo - hong huyen bich 01

Hồng huyền bích là giống hồng cổ của Pháp, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1881, cây leo khỏe với chiều cao hơn 10 mét.  Hoa hồng huyền bích có hoa kép, bông lớn, đường kính bông có thể lên tới15cm nếu gặp điều kiện thuận lợi.

hoa hong sieu leo - hong leo huyen bich 01

Hồng leo Huyền Bích trồng leo bờ tường, hoa sai, hương thơm ngát

hoa hong sieu leo - hong huyen bich 02
Cận cảnh bông hồng huyền bích khi nở rộ

2. Hồng Bích Châu

hoa hong sieu leo - hong bich chau


Hoa có màu hồng đỏ đậm sáng, cánh hoa xoắn mềm đẹp mắt. Đường kính bông lớn hơn 10 cm. Cây leo khỏe trên 10 mét sau vài năm trồng và chăm sóc tốt, độ phủ rộng. Hương thơm cổ điển.

3. Hồng Cẩm My

hoa hong sieu leo - hong leo cam my 01


Hồng Cẩm my có màu sắc đẹp và đặc biệt. Sắc hoa vàng, cam đậm nhạt theo mùa. Dáng hoa hình chén căng mọng. Cây leo khỏe từ 8 đến hơn 10 mét nếu trồng và chăm sóc tốt. Cây sai hoa vào mùa hè.

 

hoa hong sieu leo - hong leo cam my 02
Cận cảnh hoa hồng Cẩm My được chụp tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

4. Hồng Cẩm Loan

hoa hong sieu leo - hong leo cam loan

Hồng cẩm loan được lựa chọn nhiều để trồng leo giàn, tường bởi tính khỏe khoắn  và hoa rất to. Sắc hoa màu hồng đậm, nhiều cánh nên rất đẹp mắt. Nếu trồng trực tiếp xuống đất và chăm sóc tốt cây có thể leo khỏe trên 10 mét.

5. Hồng Tường Ngân

hoa hong sieu leo - hong leo tuong ngan

Hồng tường ngân có hoa chùm dài, màu cam tuyệt đẹp. Hoa được giới thiệu lần đầu tại Anh và Mỹ. Cây leo khỏe được 8 mét trở lên, hương trà thơm. Tường ngân hoa không chỉ đẹp mà tên của nó rất đỗi dịu dàng.

6. Hồng Kim Long

hoa hong sieu leo - hong leo kim long

Hồng kim long đẹp bởi màu vàng và cả dáng hoa. Hơn nữa bông kim long có đường kính lớn hương cực thơm. Là một trong những giống hoa hồng của David Austin rất đẹp và trang trọng. Cây có nhiều ưu điểm, dáng hoa giàu tính nghệ thuật và tràn đầy năng lượng. Cây dễ trồng và leo khỏe được hơn 10 mét, ra hoa nhiều đợt trong năm.

7. Hồng Bảo Đoan

hoa hong sieu leo - hong leo bao doan


Hồng bảo đoan có màu sắc thay đổi, bông lớn 10cm. Vào mùa hè sắc hoa chuyển đỏ, mùa đông xuân pha tím đẹp mắt. Cây kháng chịu được khắc nghiệt, ra hoa nhiều đợt trong năm. Nếu trồng trực tiếp xuống đất, chăm sóc tốt cây phát triển tới 10 mét và siêng hoa.

8. Hồng Vân Khuê

hoa hong leo Van khue - hoa hong sieu leo

Hồng vân khuê có màu kẻ sọc trắng lạ mắt. Hoa có nguồn gốc từ nước Mỹ. Đường kính bông vừa phải, cánh đơn.Cây có thể phát triển được hơn 10 mét khi được chăm sóc tốt, điều kiện ánh nắng, chất dinh dưỡng và trồng trực tiếp dưới đất sẽ leo mạnh hơn.
Về mùa hè nắng nóng sắc hoa chuyển đỏ đậm hơn, hoa vẫn nở chùm sai rực rỡ khoe sắc dưới nắng hè.

9. Hồng Mộng Vân

hoa hong sieu leo - hong leo mong van

Hồng Mộng Vân có nguồn gốc từ Anh. Dáng hoa hình quả thị, đường kính bông lớn hơn 10 cm màu hồng mơ rất đẹp. Cây leo khỏe được trên 10 mét và ra hoa rải rác quanh năm.

hoa hong sieu leo - hong leo mong van 01
Cận cảnh bông hoa hồng Mộng Vân tuyệt đẹp


10. Hồng Vân Châu

hoa hong sieu leo - hong leo van chau

Hồng Vân Châu có nguồn gốc từ nước Anh. Cây leo khỏe từ 6 đến hơn 10 mét nếu được trồng trực tiếp xuống đất cùng với ánh nắng và chất dinh dưỡng tốt. Cây ra hoa vào mùa đông và mùa xuân, đặc biệt là vào dịp tết. Kháng chịu khắc nghiệt tốt.

11. Hồng Kiều Tâm

hoa hong sieu leo - hong leo kieu tam

Kiều tâm là giống hồng siêng hoa. Vào mùa hè kiều tâm cho hoa màu hồng nhạt, vào dịp tết cây cũng nở hoa. Mẫu và dáng hoa kiều tâm đẹp, bông lớn. Cây leo khỏe được trên 10 mét.

12. Hỗng Vĩnh Khang

hoa hong sieu leo - hong vinh khang

Hồng Vĩnh Khang có màu hồng sáng rất đẹp, hương rất thơm. Đường kính bông lớn hơn 8cm, cây phát triển nhanh, leo khỏe được trên 10 mét, cành nhánh mềm mại, ra hoa vào dịp tết.
 

13. Hoa hồng leo mộng điệp
 

hoa hong sieu leo - hong mong diep

14. Hoa hồng siêu leo Bạch điệp 

hoa hong sieu leo - hong leo bach diep

15. Hoa hồng siêu leo Nguyệt Cát, bông lớn, cánh kép, hoa chùm

hoa hong sieu leo - hong nguyet cat

16. Hoa hồng Thiên Mỹ
 

hoa hong sieu leo - hong leo thien my
 

Ngoài ra còn rất nhiều tên hoa siêu leo khác như: kiều vân; mộng điệp; bạch điệp; nguyệt cát; thiên mỹ; lệ băng; ngọc bảo khuê; bích thúy; linh lan; hoàng ninh; kim thiên bảo; như mộng; diễm loan; an sương; huệ chi; thiên vân; bảo trân; bảo liên; cát vũ; kim thịnh; song hỉ; vân chi; thu nhiên; ngọc huyền; dương khánh; thanh tâm; hạnh trang; thanh hương; dạ nguyệt; hồng thu; minh nguyệt; diễm thư; hồng ân; phương uyên; tuệ nhi; trân châu; thu nguyệt; thảo tiên; minh tâm; ngọc hoa; bảo khánh; khánh hồng; đào nguyên; nguyệt anh; diệu ngọc; chi an; bảo ân.

Thời tiết đang chuyển mùa đưa con người vào không khí dịu mát của mùa thu. Xuyên suốt từ mùa thu sang đến đầu mùa hạ là mùa hoa. Nếu bạn là người yêu thích hoa hồng, muốn trồng cho mình những khóm hoa, bồn hoa lãng mạn thì hãy ring ngay cho mình nhé!
 
 
 
Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top