Bộ sưu tập hoa hồng màu đặc biệt – Sự tinh tú của đất trời

Tuyển tập những giống hoa hồng ngoại có màu sắc đặc biệt

Trên thế giới, hoa hồng đã có hàng nghìn giống khác nhau và đương nhiên màu sắc của hoa hồng cũng vì thế mà vô cùng phong phú. Bởi tình yêu của con người dành cho hoa hồng quá lớn, họ đã biến những thứ tưởng như không thể thành có thế để tạo cho đời những giống hồng đẹp và lộng lẫy đến thế.
Sau đây Hoala.vn xin giới thiệu tới các bạn bộ sưu tập hoa hồng ngoại màu đặc biệt để các bạn hiểu thêm về hoa hồng.

1.     Những giống hồng ngoại có màu lạ đẹp mắt

        Những giống hồng ngoại như: Bảo Đoan; Thúy Diễm; Kiều An; Hoàng Nguyên; Nguyệt Uyển…đều có màu đẹp đặc biệt. Chúng khiến ta khó phân biệt đâu là màu đỏ đâu là tím. Ranh giới giữa hồng, vàng và cam bị xóa nhòa mà tựu trong nó là tổng hòa của nhiều sắc hoa quyến rũ.
Nếu bạn thấy đơn điệu với những gam màu cơ bản thì hãy chọn cho mình những giống hoa hồng này nhé!

Hồng Bảo Đoan

hoa-hong-bao-doan

           Bảo Đoan có nguồn gốc từ nước Anh, có tên khoa học được đặt theo tên của nhà thực vật học của thế kỷ 17. Hoa có vẻ đẹp đặc biệt bởi sự hòa trộn giữa màu đỏ sẫm cùng với ánh tím đậm tạo nên một màu đẹp độc đáo. Đường kính bông lớn tới 9cm, dạng bán leo, kháng chịu khắc nghiệt tốt.

Hồng Bảo Thúy

hong bao thuy

Hoa hồng leo Bảo Thúy với màu nhung pha tím đậm đen huyền bí. Giống hồng leo này có xuất xứ từ nước Pháp, cây phát triển đạt chiều cao ổn định từ 3-5 mét.Hoa hồng leo Bảo Thúy được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2000.

Hồng Dạ Thi

hong da thi

Với hương thơm quyến rũ nồng nàn, hồng leo Dạ Thi còn có khả năng chuyển màu ấn tượng: lúc mới nở hoa có màu đỏ thẫm huyền bí sau đó chuyển dần sang tím hồng.

hoa da thi

Hoa hồng Dạ Thi cho nhiều bông hơn vào mùa thu và mùa xuân, các thời điểm khác trong năm cây cho hoa rải rác.

Hồng Minh Đan

hong minh dan

Hoa hồng leo Minh Đan là loài hoa hồng cổ có xuất xứ từ Châu Âu. Minh Đan ra hoa hầu như quanh năm. Giống hoa hồng leo này có màu đỏ cam với nhụy vàng sáng, bông chùm lớn từ 8-20 bông

Hồng Thúy Diễm

hong thuy diem

Đến từ nước Đức hông Thúy Diễm mang một vẻ đẹp  bởi gam màu hồng lúc đậm lúc nhạt. Đường kính bông lớn đạt 10 cm nếu chăm sóc tốt. Cây ra hoa đẹp vào mùa đông và mùa xuân.

Hồng Vân Điệp

hong van diep

Vân Điệp có xuất xứ từ Đan Mạch. Trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi cây có thể phát triển từ 2-3 mét. Sắc hoa đặc biệt bởi màu trắng kem ngoài đầu cánh hồng dần về tâm, đường kính bông đạt 6cm.

Hồng Hạnh Dung

hanh dung

Hồng Hạnh Dung là giống hồng bán leo cây phát triển được ở độ cao từ 2-3 m. Hoa có sự pha trộn của màu đỏ và màu hồng đậm tạo nên gam màu độc đáo, hương thơm đậm và rất sai hoa.

Hồng Cát Cát

cat cat

Với 80 cánh hoa xếp đều từ tâm ra ngoài, Cát Cát có thể đạt đường kính tối đa lên tới 12 cm – vô cùng ấn tượng. Cát Cát không chỉ cho hoa to mà còn có hương thơm thanh mát, lá xanh bóng mượt mà. Hồng Cát Cát thích hợp trồng tại nơi có khí hậu mát mẻ. Hoa có nguồn gốc từ nước Anh.

Hồng Thiên Điệp

thien diep

Hoa hồng leo Thiên Điệp là giống hoa hồng ngoại nhập, có nguồn gốc từ nước Pháp. Thiên Điệp được giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng người yêu hoa vào năm 2006. Hoa có màu hồng phớt sáng, nhụy đỏ vàng, những cánh hoa mềm mại tựa như những cánh bướm.

Hồng Bảo Trân

bao tran

Bảo Trân có nguồn gốc từ nước Anh, hoa có màu tím đậm hòa quyện cùng sắc đỏ tạo nên một loài hoa đẹp như bảo vật của thiên nhiên vậy.

Hồng Giáng Ngọc

giang ngoc

Hồng Giáng Ngọc có màu vàng cam đậm ở tâm và nhạt dần về đầu cánh. Mỗi bông bung nở tỏa ra hương thơm đậm, kích thích khứu giác của bất cứ ai tới gần. Là giống hoa hồng bán leo, hồng leo Giáng Ngọc leo được từ 2-3 mét.

Hồng Minh Khôi

minh khoi

Bạn đang kiếm tìm một giống hoa hồng leo có màu đặc biệt và nở rộ quanh năm, hãy lưu lại ngay các ứng cử viên sáng giá thì chọn hoa hồng leo Minh Khôi nhé.

Hồng Bảo Anh

bao anh

Hồng Bảo Anh có màu hồng đào, với kiểu xếp cánhđều từ tâm ra bên ngoài bằng hơn 30 cánh, kết thành từng chùm từ 3-8 bông trên mỗi ngọn. Hoa có hương thơm

Hồng Nguyệt Uyển

nguyet uyen

Hồng Nguyệt Uyển rìa cánh có viền đỏ đậm và pha trộn các gam màu hài hòa với nhau hệt như dải cầuvồng rực rỡ, hương thơm ngọt ngào

Hồng Dạ Nguyệt

da nguyet

Hồng Dạ Nguyệt hoa có màu vàng từ tâm đến các lớp cánh ngoài cùng mang sắc hồng của hoa đào

Hồng Linh Chi

linh20chi20141 2

Chỉ trong một lần nở hoa mà Linh Chi sở hữu 2 màu sang trọng. Lúc hoa mới nở có màu đỏ đậm sau đó nhanh chóng chuyển sang màu tím hoàng gia vào những ngày sau đó. Hoa hồng leo Linh Chi thuộc giống hồng bán leo. Cây leo được từ 2-3 mét, độ phủ rộng 1-2 mét khi được trồng trực tiếp xuống đất.

Hồng Bảo Ngọc

bao%20ngoc%20127

Đặc điểm nổi bật của giống hoa này là cho hoa quanh năm, hoa nở kết thành từng chùm như tím hồng. Hoa hồng leo Bảo Ngọc thích hợp trồng làm hàng rào, leo tường, leo ban công rất bắt mắt. Hồng Bảo Ngọc cho hoa có đường kính lên tới 5cm trong điều kiện được chăm sóc tốt.

Hồng Hoàng Nguyên

hoang nguyen

 
Hồng Hoàng Nguyên giành được huy chương vàng ở Baden-Baden và Rome năm 1976; giải thưởng cho loại hoa hồng có hương thơm nhất ở Geneva 1976. Hồng Hoàng Nguyên gây ấn tượng với hai màu vàng sáng – đỏ tươi đan xen hòa quyện

Hồng Vân Thảo

van thao

Hồng Vân Thảo Hoa Hồng Vân Thảo có màu sắc thay đổi độc đáo, lúc mới nở có màu vàng pha trộn màu hồng, khi nở rộ có màu trắng hồng mềm mại

Hồng Ái Khanh

ai khanh

Hồng Ái Khanh có màu hồng cam đậm, mặt sau cánh hoa là màu vàng nhìn rất rực rỡ. Giống hoa này có xuất xứ từ Đức, được giới thiệu lần đầu tiên năm 2002Hồng Ái Khanh có kiểu xếp cánh hình cầu từ tâm ra ngoài rất bắt mắt. Hoa có hương thơm thoang thoảng, lá màu xanh đậm và bóng. 

2.     Những giống hoa hồng ngoại có màu kẻ sọc pha trộn

Hoa hồng ngoài những màu sắc như: trắng, hồng, vàng, đỏ thì nay có màu kẻ sọc pha trộn. Hoa là niềm cảm hứng không giới hạn cho nghệ thuật sáng tạo thêm nữa những tác phẩm mới đáp ứng thị hiếu và nhu cầu về cái đẹp của cuộc sống.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các giống hồng ngoại có màu sắc kẻ sọc đẹp lạ mắt, khác hẳn với những màu sắc cơ bản của hoa hồng từ xưa đến nay hiện có tại Trang trại Hoa Cây Cảnh Thăng Long.

Hồng Cẩm Ân

cam an

Giống hoa hồng leo này được giới thiệu lần đầu tiên tại New Zealand. Hồng Cẩm Ân có gam màu khá đặc biệt với màu đỏ đô sọc trắng. Sở hữu đường kính lên tới 15cm nếu được chăm sóc tốt. Cẩm Ân xứng đáng là một trong những giống hoa hồng leo có màu đặc biệt nhất. 

Hồng Vân Khuê

van khue

Hồng Vân Khuê hoa nở rộ với những bông hoa lớn đỏ sọc trắng, hoa có hương táo cực kỳ thu hút
 

Hồng Hồng Khuê

soc20hong20khue 2

Hồng Hồng Khuê có màu đỏ hồng và vân trắng kem, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 6cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa có hương thơm thoang thoảng

Hồng Hồng Thu

hong thu

Hoa có màu hồng kem sọc đỏ hoặc tím hồng sọc trắng, hương rất thơm. Là giống hồng siêu leo, cây leo được từ 3-5 mét; độ phủ rộng 1-2 mét trong 2-3 năm đầu. Vào mùa Thu và mùa Xuân hoa sẽ đẹp hơn và thơm hơn

Hồng Thảo Tiên

thao tien

Hoa có màu đỏ sọc trắng kem với hương thơm dịu ngọt. Cây hồng Thảo Tiên là giống hoa hồng ngoại nhập, có nguồn gốc từ nước Đan Mạch. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007

Hồng Cẩm Vân

cam van

Hoa có màu đỏ sọc vàng, cánh hoa xếp mềm mại hình tim với hơn 25 cánh. Là giống hồng bụi, cây có thể phát triển được trên 1,5m, độ phủ rộng 80cm khi được trồng trực tiếp xuống dưới đất

Hồng Hồng Vân

hong van

Hồng Hồng Vân có màusọc đỏ, trắng và ở giữa nhụy có màu cam. Giống với hầu hết các giống hoa trong nhóm kẻ sọc, hồng leo Hồng Vân cũng sở hữu những đường kẻ trắng trên cánh. Hoa có kích thước từ 4 – 7cm. Một bông có từ 17 – 25 cánh. Hoa nở lặp lại theo chu kỳ từ giữa mùa thu cho đến cuối mùa xuân.

Hồng Huệ Chi

soc20hue20chi 2

Hoa hồng Huệ Chi thuộc giống hồng leo sọc với gam màu hồng chủ đạo, vân trắng hoặc vàng. Hoa cánh đơn mọc thành chùm với hương thơm nhẹ. Đường kính bông có thể lên tới 6cm nếu được chăm bón tốt
 

Hồng Ngọc Bảo Khuê

soc20ngoc20bao20khue 2

Hoa Hồng Ngọc Bảo Khuê gây ấn tượng với sắc hồng đậm – hồng nhạt trên cùng một bông, hoa mọc thành chùm nhỏ xinh với hương thơm ngọt ngào như kẹo

Hồng Ngọc Linh Lan

icon21476776297

Hoa Hồng Ngọc Linh Lan có nhiều màu: đỏ, trắng, cam, cá hồi hồng. Chỉ một từ “tuyệt đẹp” cũng không đủ để cảm thán về vẻ đẹp của hồng leo Ngọc Linh Lan. 

Hồng Song Hỉ

soc20song20hi 2

Hoa Hồng Song Hỉ có màu sọc hồng trắng-  cuộn xoắn đầy ấn tượng với hương thơm dễ chịu. Đặc điểm nổi bật của giống hoa này là cho hoa rải rác quanh năm, hoa nở kết thành từng chùm như tím hồng. Hồng Bảo Ngọc cho hoa có đường kính lên tới 8cm trong điều kiện được chăm sóc tốt.

Hồng Vân Hà

soc20van20ha 2

Hồng Vân Hà có màu hồng kẻ sọc kem, thơm hương táo. Hoa hồng leo Vân Hà thuộc giống hồng bán leo. Cây leo được từ 2-3 mét, độ phủ rộng 1-2 mét khi được trồng trực tiếp xuống đất.

Hồng Vân Hoàng

soc%20van%20hoang

Hoa Hồng Vân Hoàng bông to vừa mọc thành chùm, có gam màu độc đáo vàng sọc đỏ với hương thơm nhẹ nhàng. Cây hồng Vân Hoàng có thể phát triển đạt chiều cao từ 2 – 5 mét, độ rộng tán từ 1-2 năm sau khoảng hai năm trồng dưới đất.

Hồng Vân Sa

soc20van20sa 2

Hồng Vân Sa hoa có màu hồng sọc trắng, là loại hoa bông chùm, cánh kép, trung bình có hơn 30 cánh trên mỗi bông. Hồng Vân Sa còn có khả năng chuyển màu ấn tượng. Lúc mới nở có màu vàng pha trộn màu hồng, khi nở rộ có màu trắng hồng mềm mại.
 
Trên đây là một số những giống hồng ngoại có màu sắc đặc biệt, hiện đang khoe sắc tại Trang trại Hoa Cây Cảnh Thăng Long. Bạn là người yêu thích hoa hồng, thích sự phá cách và độc đáo? Hãy đến với chúng tôi để có thể khám phá, bổ sung thêm những tác phẩm tự nhiên tuyệt đẹp này nha.

Các tin tức khác:

 • hoa tốt nghiệp

  50+ Mẫu hoa tốt nghiệp đơn giản và nhiều ý nghĩa

  Ngày tốt nghiệp là ngày có nhiều ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn sinh viên. Để dành tặng cho nỗ lực và chúc mừng những người bạn của mình vào ngày lễ tốt nghiệp thì có thể mua những bó hoa tốt nghiệp tràn đầy màu sắc và tinh tế. Trong bài…

 • Hoa tươi Vũng Tàu

  Top 10 shop hoa tươi Vũng Tàu đảm bảo về sự tinh tế, hoa tươi, đẹp và chất lượng

  Là biểu tượng của sự tươi mới, tinh khiết và mang ý nghĩa đẹp đẽ. Mỗi loại hoa tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, và mỗi bó hoa được trao đi là một lời yêu thương mà người tặng nhắn gửi. Không khó hiểu hoa tươi luôn là món quà mà ai cũng…

 • AgriDrone hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40

  Muốn khai thác triệt để công dụng mà máy bay xịt thuốc trừ sâu DJI Agras T40 thì bà con cần biết cách vận hành sản phẩm đúng kỹ thuật. Vậy hãy để AgriDrone hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc DJI T40 trong bài viết này nhé! Chức năng chính của máy bay…

 • cách cắm hoa lay ơn

  Cách cắm hoa lay ơn tươi lâu và đẹp nhất

  Hoa lay ơn là một trong những loại hoa được nhiều người lựa chọn để trang trí bàn thờ hoặc nhà cửa vào những dịp lễ, Tết trong năm. Vậy làm cách nào để cho hoa lay ơn tươi lâu và đẹp, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để…

 • cách cắm hoa thanh liễu

  Ý nghĩa hoa thanh liễu? 20+ cách cắm hoa thanh liễu đẹp

  Hoa thanh liễu là loài hoa mới du nhập vào Việt Nam nhưng được đông đảo người dùng yêu thích và quan tâm. Mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, loài hoa này được biến tấu với nhiều kiểu cắm khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ý nghĩa…

 • mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

  50+ mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp đơn giản

  Trang trí bình hoa bàn thờ không những tăng tính thẩm mỹ mà còn thể hiện sự tôn trọng thành kính cho ông bà tổ tiên đã khuất. Do cách cắm hoa bàn thờ được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt trong những dịp lễ trong năm. Vì thế, trong bài viết…

 • lạc tiên cảnh

  Lạc tiên cảnh là gì? Ý nghĩa của hoa lạc tiên cảnh, cách trồng và chăm sóc

  Lạc tiên cảnh là một loài cây có nhiều tác dụng và ý nghĩa hay, vì thế nhiều người đã lựa chọn trồng loại cây này cho không gian nhà của họ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ cho bạn về ý nghĩa của loài hoa lạc tiên cảnh, cách trồng và…

 • Hoa con vẹt hoa lạ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng

  Hoa lạ – hoa đẹp >>Hoa leo – hoa rủ >>     Loài hoa này được nhà thực vật học người Anh Joseph Dalton Hooker phát hiện năm 1901. Ngoài hình dáng vô cùng đẹp mắt như một con vẹt đang bay, chúng còn quý giá ở điểm rất khó nhân giống để phát triển…

 • Những điều bạn có thể chưa biết về cây nội thất

  Khi trang trí nội thất, người ta không chỉ quan tâm đến đồ đạc mà còn phải chú ý đến cả các cây cảnh nội thất nữa. Việc lựa chọn và bố trí các cây cảnh phải phù hợp với không gian, hợp phong thủy thì mới tạo được vẻ đẹp hài hòa và mang…

 • Kệ sắt mỹ thuật đẳng cấp và tinh tế

  Kệ sắt mỹ thuật  được làm từ chất liệu kim loại cứng cáp và bền vững  nhưng không vì thế mà chúng thiếu đi sự lãng mạn và gợi cảm.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc Dâu tây

  hoala.vn- Dâu tây được ưa chuộng bởi vị thơm ngon đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nhất là đối với phụ nữ. …

 • Hạt nước – Polyme siêu hấp thụ nước

          Việc giữ nước cho cây trồng vào mùa khô hạn là rất cần thiết thì Polyme siêu hấp thụ nước là một giải pháp công nghệ hiệu quả đảm bảo giữ nước, không gây độc hại, an toàn với môi trường

 • Cỏ Ngọc Diệp – Giải pháp thảm cỏ hợp phong thủy

  1/ Nguồn gốc    Cỏ Ngọc Diệp là giống cỏ có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon nam mỹ, Tên khoa học: Axonopus Compressus – thường được gọi là: Pearl Grass. Thuộc họ thực vật Hòa thảo – Poaceae. 2/ Đặc điểm sinh thái    Là cây thân thảo, mầm nhánh cỏ lan thành…

 • Hạt giống hoa Cây cảnh Thăng Long – cách gieo, trồng và chăm sóc

   Hạt giống hoa trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại và xuất xứ. Đối với những loài hoa lạ, độc đáo xuất xứ nước ngoài để có những loại phù hợp, được thuần với khí hậu Việt Nam thì không phải dễ mua được loại chất lượng đảm bảo.   Các loại hạt…

 • Khi Lưỡi hổ nở hoa

  Cây lưỡi hổ >>Hoa lạ – hoa đẹp >>Hoa leo – hoa rủ >> Theo phong thủy thì khi cây lưỡi hổ nở hoa thì gia chủ thường gặp nhiều may mắn trong năm đó. Đối với người chơi hoa thì cây lưỡi hổ nở hoa lại có một vẻ đẹp đầy quyến rũ và…

 • Cây hoa leo và đặc tính sinh lý

       Cây hoa leo là một nhóm cây cảnh quan rất quan trọng trong trang trí cảnh quan kiến trúc với các kiểu giàn, lưới dọc tường, ban công… Các cây Hoa leo thường có tuổi đời dài, có lá xanh quanh năm phù hợp với không gian sống vùng nhiệt đới nóng ẩm.