Bộ sưu tập Hoa hồng cam đẹp nhất hiện nay đã được nhiệt đới hoá ổn định

Hoa hồng cam tại Cây cảnh Thăng Long là giống hoa hồng quý được nhiệt đới hoá ổn định cho hoa đẹp, phom chuẩn, hương thơm và đặc biệt thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam

Hoa hồng cam sắc màu rực rỡ - độc đáo

1. Ý nghĩa của hoa hồng cam

Ý nghĩa của màu cam trong đời sống

Từ xưa đến nay màu cam là màu luôn được yêu thích và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Màu cam là sự tổng hòa của màu vàng tươi sáng, màu đỏ chói lóa bởi thế mà nó mang ý nghĩa sôi động, tích cực. Trong thế giới tự nhiên màu cam là màu của hoàng hôn, màu của lửa, rau củ và các loại trái cây, màu tượng trưng cho năng lượng sống, ấm áp và tràn đầy sức sống.
 
hoa hong leo hoang kieu
 
Trong thiết kế và trang trí màu cam được kết hợp với nhiều màu sắc tạo ra sự tương phản đẹp mắt và sang trọng. Màu cam còn là màu được sử dụng để cảnh báo tránh xa các đối tượng phía trước…

Ý nghĩa của hoa hồng cam

Màu cam là sắc màu của sự pha trộn giữa vàng và đỏ chính vì vậy chúng được xem như một cầu nối chân thành nhất giữa tình bạn và tình yêu.
Hoa hồng cam rực rỡ đầy khát vọng, sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng đủ để toát lên tình yêu nồng cháy của hai bạn, nó thể hiện tình cảm chân thành của bạn đến đối phương.
 

2. Hoa hồng màu cam – vẻ đẹp độc đáo

Cũng bởi hoa hồng là loài hoa được yêu thích trên toàn thế giới nên trải qua nhiều thế kỉ con người càng nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo ra nhiều giống hoa hồng đẹp hơn và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Vậy nên hoa hồng màu cam mới đẹp và quyến rũ đến vậy. Hoa hồng màu cam rực rỡ mà không chói lóa. Hoa là sự pha trộn màu sắc rất hài hòa. Có những bông hoa có màu cam cá hồi, màu vàng cam mơ, màu cam lúc đậm lúc nhạt nhưng tựu chung lại vẫn gọi là màu cam.
Hoa hồng màu cam về cơ bản là hoa hồng ngoại. Hoa được trồng và nhiệt đới hóa thành công tại Trang trại hoa Cây Cảnh Thăng Long trong số gần 300 giống hoa hồng ngoại. Hoa ở đây được trồng và phát triển ổn định, nở hoa rải rác quanh năm. Hoa hồng màu cam có số lượng tuy ít hơn những màu khác nhưng cũng là một con số đáng kể cho khách hàng có thể lựa chọn cho mình màu cam ưa thích. Bộ sưu tập gồm cả hoa hồng leo và hoa hồng bụi các loại.

Những giống hoa hồng màu cam đẹp nhất tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

1- Hồng Cẩm My 08
 

hoa hong leo cam my
Hoa hồng leo Cẩm my rực rỡ với sắc cam đậm về mua đông và tươi hơn về mùa hè
Hồng Cẩm My là giống hồng ngoại, hoa có màu vàng cam đẹp mắt. Là giống hồng leo, cây có thể leo được từ 4-8 mét, tán phủ rộng. Bông hình trứng rất đẹp, ra hoa nhiều lần trong năm. Cây thích hợp trồng để leo lên ban công, tường cổng, hàng rào…đẹp mắt.

2- Hồng Tường Ngân

hoa hong leo tuong ngan
Chùm hoa hồng leo tường ngân rực rỡ khoe sắc giữa nắng hè với sắc cam nhẹ

 
Hồng Tường Ngân là giống hoa hồng ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 1995 tại Mỹ. Là giống hồng leo cây leo được từ  3-5 mét cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi và chế độ chăm sóc tốt cây sẽ cho hoa đẹp và đường kính hoa to hơn.

3- Hồng Kiều Tâm

hoa hong leo kieu tam
Hình ảnh chụp tại trang trại hoa cây cảnh thăng long - mùa hè 2016 . Về mùa hè hoa nở xoè hơn cánh hoa ít hơn so với mùa Đông Xuân mát mẻ

Hồng Kiều Tâm là giống hoa hồng ngoại được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2001. Là một trong số những bông có đường kính lớn tới 15cm. Hoa hồng Kiều Tâm có hoa lớn màu cam nhạt ở giữa, nhiều lớp cánh. Hoa có hương thơm của mơ/đào ngọt ngào và là nguyên liệu trong sản xuất nước hoa.

4- Hồng Tường An

hoa hong leo tuong an
Hồng leo tường an với sắc cam đậm, khi gần tàn sắc hoa chuyển hồng cam nhẹ 
Hồng Tường An là giống hồng ngoại được yêu thích bởi màu cam cá hồi lạ mắt và hương thơm quyến rũ. Khi nở hoa rất bền. Hồng Tường An ra hoa rải rác quanh năm. Vào mùa đông và mùa xuân là đúng mùa hoa hồng nhất nên hoa đẹp và sai hơn.

5- Hồng Linh Lan

hoa hong leo Linh lan
Hoa hồng leo Linh lan với chùm hoa dài buông rủ 

Là giống hoa hồng ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Anh vào năm 1982. Hoa hồng Linh Lan cánh kép, màu hồng cam. Đường  kính bông có thể lên tới 6 - 8 cm nếu được chăm bón tốt. Hoa hồng Linh Lan có hương thơm quyến rũ. Hoa có khả năng đổi màu khi gần tàn, chúng chuyển dần sang hồng nhạt rùi sang trắng.

6- Hồng Bách Khang 

hoa hong leo bach khang

Là giống hoa hồng ngoại có nguồn gốc từ Pháp từ năm 1995. Hoa hồng Bách Khang màu vàng cam, bông đơn, to, nhiều lớp cánh. Đường kính bông có thể lên tới 12cm nếu được chăm bón tốt. Cây có thể leo được từ 4 – 6 mét và xòe tán 1 – 2 mét trong vòng 2 năm đầu trồng xuống đất. Hoa hồng Bách Khang có hương thơm nồng nàn.

7- Hồng Thi Xuân

Hoa hong leo thi xuan

Hồng Thi Xuân là giống hồng ngoại được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1947. Hoa hồng Thi Xuân là giống hồng bán leo, cây leo được từ 2-3 mét. Đường kính bông đạt từ 8-10cm. Hoa nở rải rác quanh năm, sai hơn vào mùa đông xuân.
Ngoài hoa hồng màu cam thì màu vàng tươi tắn với ý nghĩa may mắn phú quý và giàu sang cũng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo tại  >>> BST hoa hồng leo màu vàng luôn được 

8- Hồng Dương Khánh

Hoa hong leo duong khanh

Cây  Hoa hồng Dương Khánh là giống hoa hồng ngoại, có nguồn gốc từ nước Anh. Hoa có màu hồng cam, với kiểu xếp  cánh mềm mại hơn 30 cánh, kết thành từng chùm từ 3-5 bông. Đường kính mỗi bông có thể đạt tối đa 10cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Cây có thể cao tối đa 5m, cùng với điều kiện đầy đủ ánh nắng 7-8h mỗi ngày, chất dinh dưỡng và nước tưới thì cây có thể phát triển tốt hơn nữa.

9- Hồng Nguyệt Anh

Hoa hong leo Nguyet anh
Hoa hồng leo Nguyệt Anh

Là giống hồng có nguồn gốc từ nước Anh. Hoa có màu cam, số lượng cánh vừa phải, khoảng 40 cánh. Đường kính bông đạt tối đa 8cm. Là giống hồng bán leo, cây có thể leo tối đa 5 mét cùng với điều kiện ánh nắng từ 7-8h/ngày. Vào mùa đông cây cho hoa đẹp và sai hơn.

10- Hồng Ngọc Quỳnh

hoa hong leo ngoc quynh

Hồng Ngọc Quỳnh cũng có nguồn gốc từ nước Anh. Hoa có màu cam nhạt dần về đầu cánh. Dáng bông hình trứng nhìn đẹp mắt. Là giống hồng bụi lớn, cây có thể cao tới trên 1,5 mét, độ phủ rộng. Hồng Ngọc Quỳnh thích hợp trồng ở nơi cảnh quan, sân vườn…thêm lãng mạn. 

11- Hồng Kim Tuyền

hoa hong leo kim tuyen

Hồng Kim Tuyền có nguồn gốc từ nước Đức có màu vàng cam rực rỡ. Đường kính bông lớn có thể trên 10 cm nếu được trồng và chăm sóc tốt. Là giống hồng bán leo, cây leo được từ 2-3 mét. Hồng Kim Tuyền ra hoa rải rác quanh năm, sai hơn và đẹp hơn vào mùa đông và mùa xuân.

12- Hồng Lệ Thu

hoa hong leo le thu


Cây Hồng Lệ Thu là giống hoa hồng ngoại, có nguồn gốc từ nước Đức. Hoa có màu hồng cam hương rất thơm.  Mỗi một ngọn có từ 3-5 bông hoa kết thành chùm, mỗi bông có đường kính tối đa 11cm. Hoa hồng Lệ Thu ra hoa hầu như quanh năm, vào mùa Thu và mùa Xuân hoa sẽ đẹp hơn và thơm hơn. 

13- Hồng Vân Khánh

hoa hong leo Van khanh


Là giống hoa hồng ngoại, có nguồn gốc từ nước Anh và được yêu thích nhất tại nước này. Hoa được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2002. Cây khỏe leo được khoảng 10 mét. Hương rất thơm. Mỗi một ngọn có từ 3-8 bông hoa kết thành chùm, mỗi bông có đường kính tối đa 11cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. 

14- Hồng Trân Châu

hoa hong leo tran chau

Trân Châu là giống hoa hồng Pháp, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001. Hoa có màu đỏ cam tươi tắn, hương rất thơm. Mỗi một ngọn có từ 3-5 bông hoa kết thành chùm, mỗi bông có đường kính tối đa 9cm nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất. Hoa hồng Trân Châu ra hoa hầu như quanh năm, vào mùa Đông và mùa Xuân hoa sẽ đẹp hơn và thơm hơn. 

15- Hồng Cát Tiên

hoa hong leo cat tien

Hồng Cát Tiên có nguồn gốc từ nước Anh giống hoa của David Austin. Giống hoa này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1995. Bông dày cánh với kiểu xếp cánh khum hình chén tới 15cm. Mỗi một ngọn có từ 3-5 bông hoa kết thành chùm. Hương rất thơm và ấm áp.

16- Hồng Minh Tâm

hoa hong leo minh tam 01
Hồng Minh Tâm có nguồn gốc từ nước Pháp. Hoa có màu cam pha cá hồi đẹp mắt. Đường kính bông lớn đạt khoảng 10 cm nếu được trồng và chăm sóc tốt. Hồng Minh Tâm leo khỏe được trên 10 mét, độ phủ rộng rất thích hợp để trồng leo lên giàn, tường đứng, ban công…

hoa hong leo minh tam 02

17- Hồng Kim Khánh

hoa hong ngoai kim khanh


Hồng Kim Khánh có nguồn gốc từ nước Anh, được giới thiệu vào những năm 2000. Hoa có màu cam mơ tươi sáng, dáng hoa đẹp. Bông lớn tới 10cm nếu được chăm sóc tốt. Hương rất thơm. Hồng Kim Khánh ra hoa nhiều đợt trong năm. Vào mùa đông và mùa xuân và đúng mùa hoa nhất.

18- Hồng Rạng Đông

hoa hong leo rang dong

Là giống hoa hồng có nguồn gốc từ nước Mỹ. Là giống hồng bán leo, cây có thể leo được đến 5 mét cùng với điều kiện tự nhiên đầy đủ. Trên mỗi ngọn hoa kết thành chùm từ 3-5 bông, đường kính bông to từ 8-10 cm. Hồng thích hợp trồng leo ở ban công, hàng rào, đường viền…

19- Hồng Hoàng Kiều

hoa hong leo hoang kieu

Hồng Hoàng Kiều là giống hoa hồng David Austin nổi bật nhất với sắc cam vàng rực rỡ . Hoàng Kiều đã đạt giải xuất sắc trong giải Award of the Garden Merit về dáng hoa, mùi thơm và đường kính bông lớn, màu vàng cam tươi sáng.
Trên đây là những giống hoa hồng ngoại có màu cam lạ mắt. Trang trại Hoa Cây Cảnh Thăng Long hiện còn đang giâm ươm nhiều hơn nữa những giống hoa màu cam để đáp ứng nhu cầu của những người yêu hoa trên cả nước cũng như những khách hàng thân thiết đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi qua nhiều năm.

Cùng Cây Cảnh Thăng Long chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất hoa hồng cam dưới nền nhạc du dương nhé 

 
 
Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top