]
Cây So đũa thường được trồng ở các tỉnh Nam bộ để làm cảnh vì cây có hoa đẹp, bên cạnh đó, các phần non của hoa, lá quả cũng được dùng làm rau ăn.
Thành phần dinh dưỡng của bông so đũa rất cao với nhiều vitamin A, vitamin B, hàm lượng vitamin C, nhiều khoáng tố như canxi, sắt, natri, kali… tốt cho sức khỏe.
Ngoài nấu với cá rô, hoa so đũa còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon.
So đũa được xem là loại hoa mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có tính mát.
Người dân miền Tây Nam bộ thường hái hoa so đũa lúc sáng sớm, khi hoa còn tươi, nhặt bỏ cuống và nhụy đắng bên trong, sau đó mang rửa nhẹ, tránh bầm dập mất ngon.
Thành phần dinh dưỡng của hoa So đũa rất cao và có tác dụng chống lại sự oxy hóa.
Hoa so đũa dùng để luộc chấm nước mắm kho quẹt là một món ăn rất ngon miệng, có vị ngọt, tính nắng, rất mát.
Ngoài ra, hoa so đũa được dùng để nấu canh chua với cá lóc, cá rô hay tôm tươi… hoặc làm lẩu chua cùng với hoa chuối, cà chua, các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Tuy nhiên, hoa so đũa dùng nấu món canh chua vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Việt.
Món hoa sô đũa xào tôm trông thật hấp dẫn.
Cây hoa so đũa không chỉ là loài cây đẹp mà còn rất nhiều công dụng các bạn hãy khám phá và chia sẻ nhé!
hoala.vn