4 lưu ý đặc biệt quan trọng khi chọn chất liệu cho bàn ghế ngoài trời

Bạn đang cần tìm cho mình những bộ bàn ghế ngoài trời cho không gian ngoại thất nhưng bị nhiễu loạn giữa ma trận các thông tin? Chúng tôi ở đây để giải đáp giúp bạn...

Ngày nay, các ngôi nhà hiện đại mang phong cách rất đa dạng, mỗi sản phẩm khi được lựa chọn bài trí đều được các gia chủ lựa chọn rất tỉ mỉ. Trước đây, mọi người thường chỉ quan tâm đến các đồ nội thất, ngoại thất thường không được chú tâm nhiều. Nhưng giờ đây, nhu cầu với không gian sống mở kéo theo các sản phẩm ngoại thất cũng chứng tỏ được tầm quan trọng của nó, đặc biệt là các loại bàn ghế ngoài trời luôn được tìm kiếm rất nhiều.

Lựa chọn đồ gỗ ngoài trời luôn khó khăn hơn đồ trong nhà, bởi ngoài yếu tố phong cách và sở thích, bạn cần quan tâm đến nhiều các tác động khác từ bên ngoài.

Dưới đây là 4 lưu ý chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn có cho mình những quyết định phù hợp khi chọn lựa chất liệu cho bàn ghế ngoài trời:

 Bàn ghế gỗ ngoài trời

 

  1. YẾU TỐ PHONG CÁCH

Hẳn khi xây dựng ngôi nhà, bạn đã có sẵn cho mình một định hướng phong cách cụ thể cho không gian rồi. Vì là không gian ngoài trời, nên lựa chọn những chất liệu mang tính tự nhiên, mộc mạc và gần gũi luôn là ưu tiên số một. Nếu không gian nhiều cây xanh, bạn có thể chọn các sản phẩm từ gỗ, mây… với các tông màu tự nhiên, nhẹ nhàng (vàng, nâu…) giúp hài hòa với không gian xung quanh.

2. KHẢ NĂNG BẢO QUẢN, VỆ SINH KHI SỬ DỤNG HÀNG NGÀY

Chẳng ai muốn mua và sử dụng các sản phẩm đồ dùng ngoại thất quá khó khăn trong khâu bảo quản, vệ sinh cả. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của sản phẩm.

Bạn nên chọn các chất liệu có khả năng lau chùi dễ dàng, không bám bẩn nhiều, ít các chi tiết.

Các loại bàn ghế ngoài trời với bề mặt nhẵn như gỗ, đá, xi măng là những chất liệu bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý các yếu tố tiếp theo dưới đây.

 Mẫu tham khảo bàn ghế gỗ ngoài trời

3. YẾU TỐ VỀ ĐỘ BỀN

Khả năng chống chịu thời tiết là yếu tố đặc biệt quan trọng với các sản phẩm đồ ngoại thất, nhất là ở điều kiện khí hậu nhiệt đới nước ta. Các sản phẩm bằng đá, xi măng có độ bền khá tốt, nhưng lại rất hạn chế về kiểu dáng, phong cách.

Gỗ là loại nguyên liệu rất linh hoạt về phong cách, nhưng có rất ít loại gỗ chống chịu được thời tiết ở nước ta. Vì vậy, hãy chọn loại gỗ chịu mưa nắng, độ bền cao cho các sản phẩm bàn ghế ngoài trời.

4. KHẢ NĂNG CHỊU LỰC, ĐỘ CỨNG CÁP

Yếu tố này thường ít được chú ý đến nhưng thực chất lại rất quan trọng, không thể bỏ qua. Các loại bàn ghế nặng một chút sẽ đảm bảo độ bền hơn ở không gian ngoài trời, bởi gió bão có thể khiến các loại sản phẩm nhẹ bị đổ, gãy.

Bên cạnh đó, các loại bàn ghế ngoài trời yếu, chịu lực kém đôi khi có thể gây ra sự mất an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Gỗ là một loại vật liệu phù hợp, vì chúng không quá nặng (ví dụ như đá, xi măng có thể gây khó khăn khi di chuyển, bài trí), cũng không quá nhẹ (như nhựa hoặc mây rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ngoại cảnh).

Qua những chia sẻ trên đây, có thể thấy gỗ là loại chất liệu phù hợp nhất với không gian ngoài trời. Thực tế đã chứng minh, các sản phẩm từ gỗ vẫn luôn chiếm được cảm tình nhiều nhất của người Việt.

 Bàn ghế gỗ ngoài trời sử dụng nguyên liệu gỗ tàu biển

Hẳn bạn cũng đang nghi ngại về độ bền của các sản phẩm gỗ ở ngoài trời? Chúng tôi hân hạnh giới thiệu với bạn một loại nguyên liệu “mới mà cũ” đang rất được yêu thích trong vài năm trở lại đây, đó là nguyên liệu GỖ TÀU BIỂN. Đây là loại nguyên liệu vừa mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên nhưng lại có độ bền chống chịu mưa nắng vượt trội so với các loại gỗ trước đây.

Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều bài viết hữu ích về loại đồ gỗ độc lạ này tại ĐÂY

Đồ gỗ sân vườn (WS Garden) thuộc Công viên thực vật cảnh Việt Nam, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội - ngoại thất sân vườn làm từ nguyên liệu gỗ tàu biển - một loại nguyên liệu rất quý đang rất được yêu thích hiện nay. Với các sản phẩm đồ gỗ ngoại thất từ gỗ tàu thuyền, không gian nhà bạn sẽ có cá tính riêng, độc đáo và hoàn toàn nổi bật.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Số điện thoại: 0988 716 591 - 091 309 5548 - 09664 66611

Website: Dogosanvuon.vn

Email: parkeden.vn@gmail.com

Showroom Đồ gỗ tàu biển nằm bên trong khuôn viên Công viên thực vật cảnh Việt Nam.

Fanpage: ĐỒ GỖ TÀU BIỂN - ĐỒ GỖ SÂN VƯỜN

Nguồn: https://dogosanvuon.vn/4-luu-y-dac-biet-quan-trong-khi-chon-chat-lieu-cho-ban-ghe-ngoai-troi/

Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top