10 loại cây trồng thuỷ sinh tuyệt đẹp

         Cây thủy sinh đẹp và ý nghĩa cùng giá trị thẩm mỹ cao

Hiện nay, việc trồng những cây cảnh bằng phương pháp thủy sinh rất được ưa chuộng vì không cần sử dụng đất mà vẫn có thể trồng được cây. Xong không phải loại cây cảnh nào cũng có thể trồng được bằng phương pháp này. Sau đây là 10 loại cây trồng thủy sinh cho giá trị thẩm mỹ cao     

1. Cây rệu đỏ          

CayReudo

       Rệu đỏ là loài cây thân thảo có lá mọc dày tươi tốt, luôn xum xuê, có màu đỏ lạ mắt  Chính vì vậy nó trở thành cây cảnh trồng làm thảm nơi công viên, vườn hoa... nó được đưa vào trồng thủy sinh để bàn rất đẹp.

2. Vạn niên thanh

VanNienThanh

         Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng từ giâm cành, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.
 
        Cây vạn niên thanh được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, mang lại sự sảng khoái và hưng phấn cho người lao động, tăng khả năng sáng tạo và tích cực trong công việc.

3. Cây lá mác

cay la mac

        Cây lá mác là cây lá màu xanh mướt rất dịu mắt, hoa trắng nhỏ có cuống dài, cây dễ trồng và chăm sóc thích hợp trồng thủy sinh hoặc trồng lẫn với các loại cây khác thành chậu hoa ngẫu hứng.

4. Cây ngũ gia bì    

        Cây Ngũ Gia Bì hay còn được gọi với tên cây Ngũ Gia Bì Chân Chim, Sâm Non, Sâm Nam, Ngũ gia bì là một loại cây cảnh quý , được ưa thích trồng trang trí nội thất văn phòng. Cây thân gỗ, lá thuôn, nhiều lá mọc từ một đỉnh cành như chân chim. Lá màu xanh thẫm hoặc loang vàng. Là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.
 
         Ngoài tác dụng lọc khí , giải độc cho văn phòng , ngũ gia bì còn có rất nhiều công dụng trong đông y và đặc biệt có khả năng đuổi muỗi cực tốt , giúp bảo vệ an toàn cho mọi người trong phòng.
Hiện nay cây ngũ gia bì cũng được trồng bằng phương pháp thủy sinh là cây kiểng nhỏ để bàn rất đẹp.

5. Cây trầu xanh

cay trau xanh thuy sinh

        Cây Trầu Xanh mọc thành cụm có cuống lá dài, lá hình tim, bề mặt lá bóng nhẵn màu xanh mướt. Cây có thể thu hút các khí thải CO2, benzen, tolouen.. mang lại cho không gian trong lành tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng.

6. Cây rau má cảnh ( nhật)

rau ma canh thuy sinh

        Cây rau má cảnh có lá hình tròn hay hình thận, bề mặt lá trơn nhẵn với gân lá hình mạng lưới, có màu sắc lá tùy vào môi trường sống, xanh quanh năm, cây dễ trồng, dễ chăm sóc.
       Cây  thường được trồng làm cảnh, trồng thủy sinh trong các chậu, lọ thủy tinh, chậu đất, trồng ven ao hồ, bể cá, tạotiểu cảnh nước cho sân vườn biệt thự, quán cafe, nhà hàng… Rau Má Kiểng còn có thể trồng phối kết với cây dương xỉ hay trồng xen với các loại súng, sen thủy sinh khác…

7. Trầu tay phật

       Cây thuộc họ Ráy , có nguồn gốc từ các hòn đảo Salomon. Cây phân cành nhiều nhánh nhiều lá đơn xẻ thuỳ sâu, phiến lá dày , bóng mượt, có màu xanh đậm. Cây có lá rất là đẹp, chịu được và sống trong bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong các loại chậu bày nội thất  hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng nhiều trong các sân vườn. Cây trồng thủy sinh làm cây để bàn rất đẹp

8. Trầu lá xẻ pháp

         Lá non màu xanh nhạt về già đậm hơn, lá bóng. Mép lá xẻ thùy chân vịt. Cây  thuộc họ Ráy do vậy mang đặc tính chung của họ này, là loại cây chịu bóng, ưa ẩm. Cây có lá khá đặc biệt và có tác dụng thanh lọc không khí nên được lựa chọn làm cây cảnh trang trí rất phổ biến.

9. Cây cẩm thạch

         Cây cẩm thạch có lá đẹp rất phù hợp làm cây trồng nền  trong công trình cảnh quan. Cây cẩm thạch trồng thành thảm lớn trong công viên, tiểu cảnh, đường phố…mang đến một màu sắc lạ kết hợp giữa xanh lá và trắng. Vì sắc lạ của lá mà và dễ trồng mà cây được đưa vào trồng thủy sinh, làm cây để bàn rất bắt mắt.

10. Cây thủy trúc

thuy truc thuy sinh

        Cây Thủy Trúc có lá xanh tốt quanh năm, phát triển rất tốt trong môi trường nước, cây có tác dụng lọc và làm sạch môi  trường nước. Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước. Trồng trong các chậu, lọ thủy tinh, trồng trong các bể cả cảnh, hồ cá nhân tạo, trồng trang trí sân vườn, tạo tiểu cảnh nước. Cây Thủy Trúc vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa có tác dụng lọc không khí, lọc nước.
 
        Trên đây là 10 loại cây trồng thủy sinh không những có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có giá trị về môi trường. Hãy làm cho cuộc sống thêm xanh “ màu xanh của lá – màu xanh của cuộc sống”.
 
Top keywords Giá thể | Hoa tết | hoa anh đào | tree rose | chậu hoa treo | Cây hoa giống | Hạt giống | Xơ dừa | Cây văn phòng | Hoa trồng chậu | Hoa tử đằng | Cây cảnh phong thủy theo mệnh | Vườn trên mái | hoa hồng leo | Hoa leo | hoa dạ yến thảo | Dụng cụ làm vườn | kệ sắt mỹ thuật | Cây bóng mát | Hoa đẹp
Top